TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Giao lưu sinh viên Việt – Hàn: nhiều hoạt động thú vị tại Đại học Đông Á - 29/12/2016

Từ ngày 27/12/2016 đến 04/01/2017, tại trường Đại học Đông Á diễn ra Tuần lễ giao lưu sinh viên Việt – Hàn giữa sinh viên Đại học Đông Á và Đại học Kỹ thuật giáo dục Hàn Quốc Koreatech.

Chuỗi hoạt động mang đậm dấu ấn văn hóa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc được tổ chức khi hai nước vừa kỷ niệm 24 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2016). Quan hệ hợp tác giữa hai nước đang đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực như giáo dục đào tạo, kinh tế, khoa học – công nghệ, y tế, bảo vệ môi trường…

Tuần lễ giao lưu sinh viên giữa 2 trường diễn ra nhiều hoạt động thú vị và bổ ích xoay quanh 3 chủ đề chính gồm: Công nghệ thông tin, Robot, Văn hóa và khoa học cơ bản.

Đây là dịp để sinh viên Đại học Đông Á và Đại học Koreatech có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về văn hóa của 2 nước thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề. Cụ thể, phía Đại học Koreatech mang đến nghệ thuật gấp giấy origami, làm quạt hình mặt nạ Hahoe, viết thư pháp, trang phục và các trò chơi dân gian Hàn Quốc,… Các bạn sinh viên Đại học Đông Á gửi đến những làn điệu dân ca Việt Nam, trình diễn võ vovinam, làm nón lá, làm quà lưu niệm handmade, trang phục và các trò chơi dân gian Việt Nam,… Đặc biệt, chương trình được diễn ra ngay dịp Tết 2017 nên các bạn sinh viên Việt Nam còn có cơ hội giới thiệu những nét độc đáo ngày Tết đến bạn bè sinh viên Hàn Quốc thông qua việc tái hiện không gian văn hóa Việt ngay tại sân trường.

Bên cạnh đó, sinh viên hai trường cũng cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Công nghệ thông tin, trực tiếp thiết kế và thử nghiệm robot, làm tàu lượn cao su, tàu sử dụng năng lượng mặt trời,…

Tuần lễ giao lưu Việt – Hàn giữa Đại học Đông Á và Đại học Koreatech sẽ là những trải nghiệm đầy sinh động, bổ ích và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên hai nước tham gia chương trình. Đây cũng là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa và trao đổi sinh viên quốc tế được tổ chức thường xuyên tại Đại học Đông Á, trau dồi kỹ năng và ngoại ngữ cho sinh viên, góp phần đem đến cơ hội học tập và làm việc tại các nước cho sinh viên nhà trường.

Nguồn tin: Báo newsthoidai.vn


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Khởi động vòng Online cuộc thi The Face UDA - Khoa Tài chính Kế toán
  • Hội thi Tay nghề kế toán tài chính giỏi: Thú vị, bổ ích và đầy kịch tính
  • Đề tài nghiên cứu của sinh viên khoa TC-KT đạt giải nhì Hội nghị Khoa học cấp trường
  • Tuyển sinh Đại học Liên thông ngành Kế toán, Tài chính-Ngân hàng Tháng 6/2018
  • Chúc mừng Tân Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á - TS. Sean Watts