GIỚI THIỆU PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Trường Đại học Đông Á xem hợp tác quốc tế là một trong những công tác hết sức quan trọng để góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ và sinh viên, cải thiện từng bước cơ sở vật chất, phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường, tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị và sự hợp tác giữa các dân tộc.

Nhà trường đã và đang tiến hành các hình thức hợp tác song phương và đa phương  trong các lĩnh vực: trao đổi tài liệu khoa học, trao đổi học giả và sinh viên, tổ chức các khoá học ngắn hạn, các hội thảo quốc tế, phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu chung.

Hiện nay, Nhà trường có quan hệ hợp tác với 20 trường đại học, các tổ chức giáo dục và các tổ chức quốc tế trên thế giới. Trường đã kí văn bản hợp tác song phương với nhiều đại học và viện đào tạo như:

 • Đại học khoa học ứng dụng Kempten, Đức
 • Trường đại học Califonia State, San Bernadino, Hoa Kỳ
 • Công ty Festo Didatic GmbH & Co. KG, Đức
 • Cao đẳng cộng đồng ELAC, Hoa Kỳ
 • Công ty tư vấn giáo dục đào tạo CWG, Singapore.
 • Tổ chức giáo dục và đào tạo toàn cầu KGET, Úc.
 • Viện đào tạo và phát triển nhân lực HRI, Nhật Bản
 • Đại học Humboldt State, Hoa Kỳ

Cùng với Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á có một số định hướng cho hoạt động quốc tế trong thời gian đến:

 • Duy trì và phát triển các mối quan hệ truyền thống đã có, tích cực liên hệ nhằm mở rộng hợp tác với các nước, các đối tác mới
 • Bằng nhiều nguồn kinh phí khác nhau, tích cực đưa cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và quản lí đi tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm với các trường tại các nước trong khu vực và trên thế giới.
 • Xây dựng các chương trình trao đổi học giả, trao đổi sinh viên và liên kết đào tạo cử nhân và các kĩ năng.
 • Phối hợp tổ chức các hội thảo, seminar quốc tế, trao đổi thông tin và hợp tác nghiên cứu các đề tài khoa học.

Hiệu quả của sự hợp tác quốc tế của Nhà trường ngày càng được nâng cao. Trong thời gian sắp tới, nhà trường cũng đón số lượng đáng kể các cán bộ và sinh viên của các trường, viện nghiên cứu của các nước trên thế giới đến làm việc và học tập tại trường.

Phòng Hợp tác quốc tế được thành lập theo Quyết định số 46/QĐ-ĐHĐA ngày 1/7/2009

I. CHỨC NĂNG

Giúp Chủ tịch Hội đồng quản trị (CT HĐQT) thực hiện chức năng quản lý công tác quan hệ, hợp tác quốc tế trong toàn ĐH Đông Á.

II. NHIỆM VỤ

 1. Tìm kiếm các đối tác, hợp tác và phối hợp với các khoa tham gia trong việc tiếp tục theo dõi cũng như làm việc với các trường đối tác về việc tiếp tục xúc tiến các chương trình hợp tác quốc tế khả thi và tiềm năng với các trường nước ngoài: chương trình 2 + 2, 3 + 1, Offshore, Transfer Program, chương trình liên kết, kết nối tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa học thuật với các đối tác quốc tế tại nước bạn và Việt Nam.
 2. Tìm kiếm các dự án về đào tạo có thể phối hợp tổ chức triển khai với trường
 3. Chủ động và phối hợp cùng với các Khoa tìm kiếm các trường đối tác, tổ chức và hỗ trợ tổ chức các cuộc họp mang tính chất quốc tế
 4. Tìm kiếm và thông báo các học bổng học và đào tạo trong và nước ngoài cho sinh viên và CBGV.
 5. Hỗ trợ về dịch thuật tài liệu, biên dịch, phiên dịch các tài liệu quảng cáo, văn bản của các phòng ban/Khoa.
 6. Thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến người nước ngoài: báo cáo với các Sở, Ban, Ngành về việc đón tiếp và làm việc với đối tác quốc tế, làm thủ tục xin giấy phép lao động, gia hạn thị thực, giấy phép tạm trú, làm hồ sơ xin phép tổ chức các sự kiện mang tính quốc tế như hội nghị, hội thảo, tập huấn.
 7. Tháp tùng và hỗ trợ các chuyến công tác của Lãnh đạo và CBGV tại nước ngoài.