HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ
Thúc đẩy tìm kiếm việc làm cho sinh viên tại Hàn Quốc - 14/07/2015

(UDA) - Sáng ngày 16/6, trong buổi làm việc với đại diện trường ĐH Dong-A (Busan, Hàn Quốc), trường ĐH Đông Á đã xúc tiến thành lập trung tâm tiếng Hàn, hỗ trợ cơ hội việc làm cho sinh viên.

Cụ thể, trường ĐH Dong-A và trường ĐH Đông Á sẽ phối hợp thành lập trung tâm tiếng Hàn tại Đà Nẵng. Đây sẽ là nơi giới thiệu cơ hội du học, việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam. Đồng thời, Trung tâm sẽ xây dựng chương trình đào tạo, nâng cao năng lực mở ngành học tiếng Hàn tại ĐH Đông Á.

Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) sẽ hỗ trợ việc thành lập trung tâm tiếng Hàn. Các công ty công nghiệp Hàn Quốc có trụ sở, chi nhánh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang có nhu cầu tuyển dụng chuyên gia thạo tiếng Hàn đến làm việc cũng là điều kiện thuận lợi để Trung tâm hoạt động và phát triển ổn định.

Đánh giá về cơ hội việc làm của sinh viên, GS. Lim Suk Jun - Giám đốc Học viện Đông Á học trường ĐH Dong-A cho biết: sau tốt nghiệp, sinh viên nhiều trường ĐH trên cả nước thường gặp khó khăn khi xin việc làm, nếu sinh viên biết thêm một ngoại ngữ thì vấn đề xin việc sẽ dễ dàng hơn. Tại Đà Nẵng, ngành du lịch - khách sạn đang phát triển và du khách Hàn hàng năm đến Việt Nam xếp thứ 2 về số lượng (686.706 lượt khách năm 2014) nên việc học tiếng Hàn đang là nhu cầu cấp thiết tại Đà Nẵng cũng như trên toàn quốc. Sinh viên sau khi được đào tạo tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc sẽ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp. Chúng tôi cũng sẽ tạo điều kiện nếu các em có nguyện vọng du học tại Hàn Quốc, giới thiệu cho sinh viên việc làm tại công ty do Hàn Quốc đầu tư.

Xúc tiến thành lập Trung tâm tiếng Hàn đặt trụ sở tại ĐH Đông Á là bước tiến mạnh mẽ trong việc đưa sinh viên tham gia thị trường lao động quốc tế, giúp sinh viên có thêm cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên có nhu cầu học tập tại Hàn Quốc sẽ nhận nhiều chính sách ưu đãi hơn khi có sự cam kết hợp tác giữa hai bên.

Trường ĐH Dong-A được thành lập từ năm 1947, hiện là một trong những trường đại học nổi tiếng có nhiều đóng góp chung cho sự phát triển của Hàn Quốc. ĐH Dong-A có 13 trường trực thuộc hệ đại học và 10 trường sau đại học với 70 chuyên ngành. Trường đã ký kết quan hệ hợp tác giao lưu với gần 140 trường đại học trên thế giới, ĐH Đông Á là 1 trong 3 trường đại học tại Việt Nam mà Dong-A Hàn Quốc đặt mối quan hệ hợp tác.


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Giới thiệu văn hóa Việt tại Thái Lan
  • Tăng cường mối quan hệ gắn bó với tình nguyện viên quốc tế
  • Hợp tác Nhật Bản đào tạo Điều dưỡng và Kỹ thuật ô tô
  • Hợp tác đào tạo hướng ra biển
  • Giao lưu văn hóa sinh viên cùng bạn bè các quốc gia tiểu vùng sông Mekong
  • Cơ hội "vàng": du học tại chỗ, nhận bằng quốc tế
  • Giao lưu quốc tế với sinh viên Australia
  • Hợp tác cung ứng nguồn nhân lực với Vinpearl Premium
  • Thoả thuận hợp tác với ĐH Chi Nan
  • Hợp tác đào tạo toàn diện với ĐH Slippery Rock, Hoa Kỳ