Mùa hè xanh: Thêm nhiều niềm vui bên tuyến đường mới

Trong hơn một tuần tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Hòa Sơn, Hòa Vang, TP Đà Nẵng, đội sinh viên ĐH Đông Á không chỉ hoàn thành vượt chỉ tiêu với 210m đường bê tông mà còn mang cả niềm vui mới về với thôn quê.

Theo chỉ tiêu, 28 sinh viên sẽ đảm trách làm mới chỉ 70m đường giao thông thuộc thôn Hòa Khê, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang trong một tuần. Tuy vậy, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ và trách nhiệm của thế hệ sinh viên san sẻ cùng bà con vùng khó khăn, các bạn đã mạnh dạn nâng mức đường lên 170m, rồi đến 210m theo mong muốn của người dân địa phương.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên ĐH Đông Á sẽ tổ chức các chương trình sinh hoạt văn hoá cho các em thanh thiếu niên trên địa bàn, tham gia giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với người dân địa phương và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình neo đơn, thương binh liệt sỹ có công với Cách mạng 27/07/2015.

Trong những ngày ra quân, tiết trời như thử thách lòng người khi bất chợt nắng rồi lại mưa. Chính sự thất thường này cũng làm ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thành con đường mới, nhưng quyết tâm không để bà con thôn Hòa Khê thất vọng, 28 sinh viên vẫn thay nhau cố gắng hết sức mình để từng khối bê tông đổ xuống mặt đường.

Chiều về, mệt đấy, nhưng các nam sinh vẫn nhanh chóng lấy lại sức tham gia đá bóng, giao lưu văn nghệ cùng thanh niên xã. Mới đây, chiều ngày 5/7, sinh viên ĐH Đông Á và Đoàn thanh niên xã Hòa Khê đã có trận cầu đầy tiếng cười nhưng cũng không kém phần gay cấn. Kết thúc, hai bên lại khoác vai bá cổ như anh em thân thuộc một nhà.

Những ngày mưa, sinh viên trường lại vui vầy cùng các em nhỏ đang học tập ngay tại điểm tạm trú của đội sinh viên. Các bé thích thú cùng chơi, thậm chí còn đòi theo anh chị ra làm đường. Sinh viên Trần Thị Hồng Vân 5 năm liền tham gia hoạt động mùa hè xanh cho biết “Mọi người rất hào hứng, vì đây là tuyến đường dài nhất mà sinh viên tình nguyện từng thực hiện, gặp tiết trời mưa cũng buồn lắm nhưng tụi em cũng cố gắng để đem lại niềm vui cho bà con ở đây”.

Anh Nguyễn Ngọc Vĩnh Kính- Bí thư đoàn thành niên xã Hòa Sơn chia sẻ “Đây là năm thứ tư liên tiếp sinh viên ĐH Đông Á tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại xã, rất thân thuộc với bà con rồi. Các công trình trước đây vẫn còn lưu dấu ấn, bà con cũng rất vui mừng, ở đây ai cũng chào đón các bạn”.

Phong trào thanh niên tình nguyện và sinh viên Đông Á “Vì cuộc sống cộng đồng” đang được triển khai mạnh mẽ. Không chỉ là những công trình mới, màu áo xanh Đông Á về khắp nẻo miền quê, mang theo nhiệt huyết thanh xuân, tuổi trẻ cống hiến, dựng xây đất nước.