Hỗ trợ đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh, Nghệ An

(CôngThương) - Số tiền này được Đại học Đông Á và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Đà Nẵng phát động quyên góp từ cán bộ, giảng viên, sinh viên và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó phải kể đến Công ty thép Thái Bình Dương đã ủng hộ 150 triệu đồng, Công ty CP Danatol 100 triệu đồng, Đại học Đông Á 60 triệu…cùng nhiều tổ chức, cá nhân và tiểu thương các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

CT thép Thái Bình Dương trao số tiền cứu trợ cho Ban cứu trợ

Chỉ trong 2 tuần quyên góp, ban vận động đã kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp được 537,4 triệu đồng cùng nhiều hàng hóa, áo quần,…Toàn bộ số tiền và hàng cứu trợ này được Đại học Đông Á và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Đà Nẵng chuyển đến tận tay bà con vùng lũ. Trong đợt 1 này, đoàn cứu trợ mang theo 1.200 suất quà trị giá 350 triệu đồng bao gồm bằng tiền, gạo cho 2 xã ở Nam Kim, Nam Phúc ở Nghệ An và 3 xã Bùi Xá, Đức Thọ, Đức Quang ở Hà Tĩnh. Sách vở, cặp, bút các loại, thước kẻ cho toàn bộ học sinh của một trường phổ thông Lê Văn Thiên của huyện Đức Thọ- Hà Tĩnh.

Cũng trong dịp này, Đại học Đông Á đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 80 em sinh viên các tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An đang theo học tại Đại học Đông Á có nhà bị thiệt hại trong lũ với 500 ngàn đồng/suất. Đây việc làm nhằm hỗ trợ, động viên kịp thời sinh viên có gia đình thiệt hại trong lũ vượt qua khó khăn để tiếp tục đi học.

Nguyễn Ngọc Hạnh (CôngThương)