ĐH Đông Á thăm & tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ

(ĐCSVN) - Nhân kỉ niệm 63 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ 27-7, ngày 24-7, Ban Giám hiệu và sinh viên trường ĐH Đông Á đã đến thăm và tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ (năm nay 107 tuổi, trú tại Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Đại diện nhà trường trao tặng sổ tiết kiệm cho gia đình Mẹ Thứ

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ có chồng, 9 con trai, 1 con rể và 2 cháu ngoại là liệt sĩ. Với mong muốn chia sẻ và kính trọng sự hy sinh vĩ đại của Mẹ Thứ đối với dân tộc trong hai cuộc kháng chiến vừa qua. Đợt này, tập thể thầy cô giáo và SV trường ĐH Đông Á đã tặng Mẹ sổ tiết kiệm 3.600.000 đồng/năm, được trích từ Quỹ "Tình Nhân ái" của toàn thể cán bộ giáo viên và sinh viên nhà trường đóng góp.

Thực hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "tri ân người đi trước” mà tập thể cán bộ giáo viên và sinh viên ĐH Đông Á đã đến hơn 440 gia đình thăm hỏi, động viên, chăm sóc các thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với Cách mạng và các bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố và các tỉnh miền Trung trong các dịp lễ, tết hằng năm.

Tin và ảnh: Trương Hồng Phong