TIN TỨC NGÀNH
Hội thi Sinh viên thử sức với nghề hướng dẫn viên 2017 - 12/09/2017


1. MỤC ĐÍCH HỘI THI

- Bổ trợ cho công việc sau này của bạn
Khi tham gia hội thi bạn sẽ trau dồi rất nhiều kiến thức qua hệ thống các câu hỏi và nội dung có liên quan đến nghề HDV mà bạn sẽ làm sau này.
- Lấp đầy cv
Các bạn sinh viên đang khó khăn nặn chữ để làm đầy CV cho mình, thì các cuộc thi sẽ là một cơ hội tốt, đánh dấu sự trưởng thành, thành tích và đánh dấu một kỷ niệm khó phai khi bạn tự hào kể về chiến công của mình trong cuộc thi đó cho nhà tuyển dụng nghe, có đúng không nào?
- Gặp gỡ nhiều người tài
Với những người cùng tham gia hội thi họ không chỉ là đối thủ trên đấu trường thi mà ở ngoài họ sẽ còn là những người bạn đầy tham vọng, năng động, tài năng mà bạn có thể kết bạn và học hỏi. Hơn nữa, bạn sẽ còn có cơ hội gặp và quen biết những người chỉ dẫn trong cuộc thi, các nhà Huấn luyện viên, họ sẽ đào tạo, huấn luyện bạn trong thời gian bạn tham gia cuộc thi.
- Mở ra các cơ hội nghề nghiệp tương lai
Hội thi là nơi những nhà tuyển dụng săn đầu người, những công ty lữ hành lớn đang tìm và tuyển dụng hướng dẫn viên, chỉ cần bạn có 1 chút tài năng lọt vào đôi mắt của họ thì cơ hội cánh cửa cho công việc tương lai đã rộng mở chào đón bạn.
- Trãi nghiệm khó quên
Điều quan trọng hơn cả là bạn sẽ có một kỉ niệm đáng nhớ, kỉ niệm “ăn dằm nằm dề” trong thời gian thi cùng đồng đội, thức sáng đêm để hoàn thành sản phẩm nộp đi thi ở nhà những người bạn và không bao giờ quên được câu cổ vũ “thần thánh” của thầy cùng với những người bạn thân yêu của mình

2. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Sinh viên của các trường trung học, cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận (Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình).
Số lượng thí sinh đăng ký: Vòng sơ khảo 150 thí sinh, chọn lựa 20 thí sinh tham gia vòng thi chung kết.

Sinh viên Khoa Du lịch Đại học Đông Á tại hội thi

3. CÁCH THỨC TỔ CHỨC

Vòng loại

- Các trường lựa chọn và tuyển chọn cho sinh viên tham gia đảm bảo yêu cầu chất lượng. Số lượng không quá 20 thí sinh.
- Thời gian phát động và đăng ký thi từ ngày 25/8/2017 đến hết ngày 15/9/2017.

Vòng Sơ khảo

- Thời gian tổ chức: 08h00 ngày 23/9/2017.
- Địa điểm tổ chức: Dự kiến khách sạn trên địa bàn thành phố.
- Cách thức tổ chức: Tất cả thí sinh sử dụng tiếng Việt để thi, tổng cộng thời gian thi mỗi thí sinh 10 phút gồm các phần thi như sau:
+ Thi thuyết minh tuyến hoặc khu, điểm du lịch theo clip do thí sinh tự chuẩn bị clip và đăng ký với BTC theo chủ đề quy định của Hội thi (05 phút).
+ Thi kiến thức chung về lĩnh vực địa lý, lịch sử, văn hóa; nghiệp vụ hướng dẫn và xử lý tình huống (theo hình thức bốc thăm đề thi) (10 phút).
(Bộ đề thi do BTC chuẩn bị ngân hàng câu hỏi và có sẵn đáp án gửi cho tất cả thí sinh tham khảo với kết cấu về các lĩnh vực địa lý, lịch sử, văn hóa; nghiệp vụ hướng dẫn và xử lý tình huống).
- Đối với các thí sinh thi thử sức hướng dẫn viên quốc tế theo ngôn ngữ Trung, Anh, Nhật, Hàn: Thi thêm phần thi ngoại ngữ do giám khảo đặt câu hỏi dành cho ngôn ngữ dự thi (05 phút).
Cuối Vòng Sơ khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có điểm cao nhất theo tổng số điểm 02 phần để tham gia phần chung khảo (10 thí sinh thuộc hướng dẫn viên quốc tế và 10 thí sinh thuộc hướng dẫn viên nội địa). Sau Vòng Sơ khảo các thí sinh được chọn sẽ bốc chủ đề hùng biện để chuẩn bị cho Vòng Chung khảo.

Vòng Chung khảo

- Thời gian tổ chức: 08h00 ngày 30/9/2017.
- Địa điểm tổ chức: Khách sạn ở trên địa bàn thành phố.
- Cách thức tổ chức: Vòng thi này sẽ gồm 20 thí sinh điểm cao nhất của Vòng Sơ khảo, thời gian mỗi phần thi gồm 05 phút, gồm các phần thi như sau:
+ Thi hùng biện: Thí sinh hùng biện phần thi của mình theo chủ đề đã được bốc thăm đêm sơ khảo (thời gian 05 phút), thí sinh thi bằng ngôn ngữ nào thì hùng biện bằng ngoại ngữ đó.
+ Thi xử lý tình huống: Sau khi thực hiện xong phần thi hùng biện, thí sinh bốc thăm thành viên ban giám khảo và có trách nhiệm trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung thí sinh vừa trình bày của vị giám khảo đó (05 phút), thí sinh thi bằng ngôn ngữ nào thì hùng biện trả lời bằng ngoại ngữ đó.
+ Thi tài năng hướng dẫn viên (bằng tiếng Việt): Từng cá nhân tự giới thiệu và trình bày theo nội dung đã đăng ký (kể chuyện, văn nghệ, hoạt náo …).
Thí sinh phải chuẩn bị các công cụ hỗ trợ, đĩa nhạc… của phần thi tài năng trước 01 ngày thi chung kết. Thí sinh nào có tổng điểm cao nhất sẽ đạt giải theo thứ tự nhất, nhì, ba, khuyến khích. Riêng các giải phụ Ban Giám khảo sẽ hội ý và chọn ra trao giải.

4. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

02 giải nhất: (01 giải dành cho Sinh viên thi HDV thử sức với nghề HDV quốc tế, 01 giải dành cho Sinh viên thi HDV thử sức nghề HDV nội địa + Giấy chứng nhận và số tiền trị giá 3.000.000 đồng + Qùa của BTC)
04 giải nhì (02 giải dành cho Sinh viên thi HDV thử sức với nghề HDV quốc tế, 02 giải dành cho Sinh viên thi HDV thử sức nghề HDV nội địa + Giấy chứng nhận và số tiền trị giá 2.000.000 đồng + Qùa của BTC)
04 giải nhì (02 giải dành cho Sinh viên thi HDV thử sức với nghề HDV quốc tế, 02 giải dành cho Sinh viên thi HDV thử sức nghề HDV nội địa + Giấy chứng nhận và số tiền trị giá 1.000.000 đồng + Qùa của BTC)

 

Bích Ngọc
 


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Việt Nam vào top điểm đến tốt nhất cho tháng 5
  • Ngày 28/3 khánh thành Nhà trưng bày Hoàng Sa
  • Điểm đến sự kiện, lễ hội
  • Đà Nẵng lọt top 10 thành phố nước ngoài đáng sống trên thế giới
  • Triển lãm “Sắc Xuân Mậu Tuất 2018” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
  • Đà Nẵng: Bắn pháo hoa và biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 21 năm thành phố trực thuộc Trung ương
  • Top sự kiện chào năm mới 2018 tại Đà Nẵng
  • Khoác áo mới cho bờ kè biển Mỹ Khê, quận Sơn Trà
  • Phát động chiến dịch " Nụ cười Đà Nẵng "
  • Đặc sắc Lễ hội bia B’estival – Sun World Ba Na Hills 2017