TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Ký kết đào tạo Điều dưỡng chuẩn châu Âu cho sinh viên ĐH Đông Á - 06/06/2017

Chương trình hợp tác đào tạo Điều Dưỡng Viên chuẩn châu Âu để làm việc lâu dài tại Đức sau khi tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Điều dưỡng Đại học Đông Á

 1. Nội dung chương trình:
Đào tạo tiếng Đức cho Sinh viên bậc Đại học (ĐH) khoa Điều Dưỡng (ĐD) đạt trình độ B2 và tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng. Bổ
sung nghiệp vụ theo giáo trình của Đức (do WBS ESVN cung cấp). Dự kiến bắt đầu từ niên khoá 2017-2018.
Điểm nổi bật của chương trình là đảm bảo cho các SV tham gia chương trình được gọi là tham dự viên (TDV) sau khi hoàn thành tốt
khoá học tại Việt nam, để qua Đức thi lấy bằng điều dưỡng và nhận việc làm ngay mà không phải học thêm nhiều năm.
Chương trình tập trung đào tạo tham dự viên học tiếng Đức đạt trình độ B2 và chuyên ngành điều dưỡng theo chuẩn Châu Âu tại UDA
Đà Nẵng. Tham dự viên chỉ cần đầu tư một phần học phí. Ưu tiên cho các tham dự viên thuộc diện gia cảnh khó khăn.
2. Mục tiêu :
Sau khoá đào tạo kéo dài từ 14-16 tháng, Trong đó có 860 tiết học tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng, 600 tiết học nâng cao kỹ
năng nghiệp vụ điều dưỡng (trong đó có 250 giờ học Luật Y tế, Luật Lao động Đức, các quy tắc làm việc trong hệ thống y tế Đức và 350
giờ học nâng cao năng lực điều dưỡng).
3. Trách nhiệm và quyền lợi :
 
3.1        Quyền lợi của tham dự viên khi tham gia chương trình:
-                Được đào tạo tiếng Đức đạt trình độ B2 và tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng. Nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng làm việc trong ngành điều dưỡng tại UDA theo chương trình chuẩn Châu Âu.
-                Tham dự viên được tư vấn miễn phí và được tạo mọi thuận lợi để tham dự kỳ thi thử (Pre-testing) tại Việt Nam, chuẩn bị cho kỳ thi bằng nghề về ngành điều dưỡng tại Đức.
-                Tham dự viên sau khi đạt được trình độ B2 tiếng Đức và qua được kì thi thử tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ và đảm bảo nhận được visa để sang Đức.
-                Được hỗ trợ tư vấn thực hiện các thủ tục hồ sơ theo chương trình và được ứng trước các chi phí: visa, vé máy bay, phí thi bằng điều dưỡng tại Đức và tiền chi tiêu ăn ở trong thời gian đầu sang Đức chưa nhận lương. WBS chỉ khấu trừ các chi phí đã ứng trước từ khi tham dự viên nhận được lương, trong thời gian 2 năm, (không vượt quá 10% tiền lương cơ bản hàng tháng, khoảng 240 EUR/tháng).
-                100% tham dự viên có việc làm ngay sau khi đến Đức nếu vượt qua kì thi lấy bằng điều dưỡng chính quy mà không phải tiếp tục học thêm 2-3 năm tại Đức như các chương trình khác. TDV sẽ được dự thi hai lần tại Đức, nếu không vượt qua kỳ thi, sẽ được gửi về nước. Vé máy bay sẽ được WBS chi trả.
-                Ngay sau khi đến Đức TDV nhận được tiền lương cấp hộ lý (lương cơ bản khoảng 1500 EUR/tháng).
-                Sau khi nhận được bằng Điều Dưỡng chính quy được Đức và các nước châu Âu công nhận, tham dự viên sẽ nhận được mức lương khởi điểm trong năm đầu tiên từ 2.300 – 2.600 EUR/ tháng và hưởng mọi quyền lợi như một điều dưỡng viên người Đức.
-                50% học phí sẽ được hoàn lại khi Tham dự viên hoàn thành khóa học tiếng Đức ở UDA Đà Nẵng trong thời gian qui định (khoảng 14 tháng) và lấy được visa đến Đức. Số tiền này được hoàn trả trực tiếp tại Việt nam.
-                Bằng điều dưỡng chính quy được cấp cho tham dự viên khi vượt qua kì thi tại Đức, có giá trị toàn Châu Âu, vì thế tham dự viên không chỉ có cơ hội làm việc tại Đức, mà còn tại các nước Châu Âu khác sau thời gian cam kết làm việc tại Đức.
-                Vì được ứng trước các khoản chi phí, tham dự viên chỉ phải cam kết làm việc 2 năm ở Đức. Sau đó có quyền lựa chọn hoặc tiếp tục ở lại Âu Châu làm việc hoặc mang kiến thức, kinh nghiệm về nước phục vụ ngành nghề Điều dưỡng. Nếu TDV muốn tiếp tục làm việc tại Đức có thể ở lại làm việc tại cơ sở y tế đã làm trong 2 năm qua hoặc muốn đổi chỗ làm cũng sẽ được WBS Đức (là chủ đầu tư 100% vốn của WBS ESVN) hỗ trợ để có việc làm ngay mà không bị gián đoạn.
-                Cơ hội định cư lâu dài tại Đức: do nhu cầu lớn về nguồn nhân lực nên tham dự viên không chỉ dễ dàng được nhận vào làm việc mà còn được tạo điều kiện để có thể định cư lâu dài tại Đức. Theo đó, sau 3 năm làm việc, tham dự viên được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức và được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Đức.
-                Sau một năm làm việc, tham dự viên có thể bảo lãnh vợ/ chồng và/hoặc con dưới 18 tuổi sang Đức theo luật đoàn tụ gia đình.
-                Môi trường làm việc và đời sống: được hưởng thụ môi trường làm việc và đời sống hàng đầu thế giới.
-                Cơ hội thăng tiến: Tham dự viên được tạo điều kiện tham dự các khoá học ngắn hạn để nâng cao năng lực chuyên môn, hoặc có thể học tiếp các chương trình Điều dưỡng nâng cao khác khi đã có kinh nghiệm làm việc.
-                Nếu thi bằng hành nghề Đức không đạt: tham dự viên phải về VN ngay và được tập đoàn WBS hỗ trợ vé máy bay về nước.
3.2    Điều kiện và trách nhiệm của TDV:
·               Độ tuổi tham gia chương trình: từ 18 đến 30 tuổi, không phân biệt nam, nữ;
·               Đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng hoặc đang học năm cuối và sẽ tốt nghiệp cử nhân tại UDA.
·               Có khả năng học ngoại ngữ để đạt được bằng B2 do Goethe hoặc TELC (qua WBS) cấp.
·         Cam kết chuyên cần học khoá Đào tạo Điều Dưỡng WBS ESVN với mục đích sang Đức thi được bằng Điều Dưỡng chính quy của Đức ngay sau khi đến Đức. Camkết làm việc tại Đức ít nhất 2 năm.
·               Điều kiện sức khỏe tốt, không có bệnh truyền nhiễm. Được hoặc sẳn sàng chích ngừa phòng chống vi rút viêm gan A và B.
·               Có lý lịch tốt, không có tiền án tiền sự tại Việt nam
·               Ưu tiên cho những tham dự viên có gia cảnh khó khăn và mong muốn định cư lâu dài tại Đức.
·               Chưa từng làm việc tại Đức trong vòng 2 năm lại đây
·               Không bị giới hạn làm việc trong môi trường y tế với bất cứ lý do nào
·               Đóng học phí dự kiến 20.000.000 đồng Việt Nam cho toàn khóa học 14 tháng Học sinh có gia cảnh khóa khăn, có thái độ học tập chuyên cần, có cam kết theo đuổi chương trình sẽ được xem xét cấp học bổng trong thời gian học tại Việt nam
 4.     Dự kiến lộ trình đào tạo trong thời gian tới
 
·               Tổ chức lễ ký kết thoà thuận hợp tác và giới thiệu chương trình cho sinh viên tuần cuối tháng 5/2017  (dự kiến ngày 1/6/17)
·               Lấy danh sách sinh viên đăng ký ở CVHT các lớp hạn cuối đến ngày 15/8/2017
·               Chương trình triển khai vào đầu niên học tới (15.8.2017) cho sinh viên khóa 14 của Khoa Điều dưỡng UDA (sẽ tốt nghiệp tháng 6/2018) và dự kiến sang Đức khoảng tháng 10/2018 hoặc đầu năm 2019. Các sinh viên khóa 15, 16 có thể đăng ký học tiếng Đức để chuẩn bị.
·               Học phí sẽ được chia thành 4 đợt theo mốc thời gian: đầu A1 (4 tháng), đầu A2 (5 tháng), đầu B1 (3 tháng) và đầu B2 (3 tháng)
·               Chương trình khuyến học:
+ Giảm 20% tiền học phí kỳ 1 cho sinh viên đăng ký sớm trong vòng 20 ngày sau khi thông báo
+ Giảm 30% tiền học phí trực tiếp cho kỳ 2 đối với những sinh viên có thành tích học xuất sắc trong thời gian học A1, tiêu chí chọn do chương trình Điều dưỡng WBS công bố
+ Giảm 25% tiền học phí trực tiếp cho kỳ 3 đối với sinh viên đạt có thành tích học xuất sắc trong thời gian học A2
+ Giảm 20% tiền học phí trực tiếp cho kỳ 4 đối với sinh viên đạt có thành tích học xuất sắc trong thời gian học B1
 


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Đại học Đông Á tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh 2018 báo Người lao động
  • Hợp tác chiến lược về cung ứng nguồn nhân lực cho các tập đoàn Nhật Bản
  • Công sứ Nhật Bản thăm và làm việc tại ĐH Đông Á Đà Nẵng
  • Tuyển Đại học Đông Á giành điểm cao tại Vòng loại quốc gia MOSWC 2018
  • Tuyên dương tuyển ĐH Đông Á - Nhà vô địch VUG 2018 KV ĐN!
  • VUG 2018 KV Đà Nẵng: Đại học Đông Á lên ngôi sau loạt luân lưu kịch tính
  • Đại học Đông Á tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma
  • Sinh viên hứng thú với những kỹ năng nhiếp ảnh bằng điện thoại
  • Đội tuyển Đại học Đông Á sẵn sàng khởi tranh vòng bảng KV Đà Nẵng giải VUG 2018
  • HOT HOT HOT! Cháy hết mình cùng U23 Việt Nam