TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Với ĐH Đông Á, bạn hãy yên tâm và vững tin - 26/05/2017

Chất lượng giảng dạy, học tập và khả năng tìm được việc làm sau khi ra trường luôn là điều mà sinh viên quan tâm khi lựa chọn ngôi trường mà mình sẽ theo học ở bậc đại học. Trần Thị Thùy Vân- sinh viên lớp DD15A2.1 ngành Điều dưỡng đa khoa ĐH Đông Á vừa tốt nghiệp tháng 4-2017- giới thiệu cùng chúng ta những cảm nhận chân tình của cô về quãng thời gian học tập, rèn luyện dưới mái trường này qua bài viết dưới đây.

Đại học Đông Á là ngôi trường tôi lựa chọn sau nhiều đắn đo, suy nghĩ.

Ngày đầu đặt chân đến vùng đất mới, biết bao bỡ ngỡ, lo lắng trong lòng cô sinh viên mới là tôi lần đầu phải xa nhà hàng trăm cây số. Nhưng với sự tiếp đón nồng ấm và sự giúp đỡ ân cần của Đoàn trường, tôi và nhiều bạn khác nhanh chóng tìm được nhà trọ gần trường, rất thuận tiện cho việc đi học.


Tác giả- sinh viên Trần Thị Thùy Vân- trong một đợt thực tập tại một bệnh viện ở TP Đà Nẵng.

Tự tin, sáng tạo nhờ phương pháp dạy học hiện đại

Những buổi học đầu tiên với thầy mới, bạn mới, phương pháp dạy học mới khiến tôi không khỏi băn khoăn tự hỏi: “Liệu lựa chọn như vậy có đúng và ngôi trường này có mang lại cho mình điều mong muốn?”.
Phải sau vài tháng tôi mới thích nghi với môi trường mới và bắt đầu thấy thích thú với cách học mới. Thay vào những giờ giảng lý thuyết đơn điệu là những buổi trao đổi sôi nổi, những cuộc bàn thảo thú vị. Trong suy nghĩ của tôi,  việc tổ chưc lớp học thành những nhóm học tập nhỏ dưới sự giám sát, hướng dẫn của giáo viên đã tạo hiệu ứng học tập cao, kích thích tinh thần học hỏi theo hướng chủ động, sáng tạo. 
Lý thú nhất có thể kể đến các giờ học môn Quản lý điều dưỡng với nội dung thảo luận về phong cách và nhiệm vụ của nhà quản lý. Giảng viên tổ chức tình huống, sinh viên đóng vai các nhà quản lý, tất cả lần lượt thể hiện từng phong cách để trình bày phương thức giải quyết vấn đề. Với tinh thần sáng tạo, tự chủ, mỗi sinh viên chúng tôi đều có cách thức, giải pháp riêng của mỗi người. Giờ học, vì thế, trở nên sinh động, lôi cuốn. 
Nỗ lực kết nối và tạo điều kiện cho chúng tôi được thực tập tại các bệnh viện lớn với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc-y tá có tay nghề cao là một trong những nét ưu việt của mái trường này. Thật chí lý khi người xưa có câu “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một làm”. Tiếp xúc với thực tế, chúng tôi lĩnh hội sâu sắc rằng có nhiều điều bổ ích nằm ngoài lý thuyết sách vở, trong đó bao gồm các triệu chứng bệnh không điển hình, cách xử trí tình huống cấp cứu hay tác phong làm việc của người điều dưỡng thực thụ.
Phương pháp dạy học gắn liền với thực hành, lấy người học làm trung tâm giúp sinh viên chúng tôi mạnh dạn cọ xát với thực tế, có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp tương lai để không còn bỡ ngỡ trước công việc mà mình sẽ tiếp cận sau này. Nhờ vậy mà bản thân tôi và nhiều bạn khác phần nào đo lường được khả năng thích ứng với công việc sau khi ra trường, hiểu rằng mình phải tiếp tục rèn luyện để đáp nhu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng cũng như của xã hội.


Đội ngũ giảng viên nhiệt thành, tâm huyết


Được nhà trường mời về trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn chúng tôi là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, làm việc trong các bệnh viện lớn, có kinh nghiệm học thuật và sự trải nghiệm chuyên sâu trong từng lĩnh vực cụ thể. Với lòng nhiệt huyết, sự tận tâm từng trải, các thầy cô như thổi vào sinh viên chúng tôi cái hồn, cái tâm của người thầy thuốc mẫu mực. Chúng tôi ngày càng nhận ra kiến thức không dừng lại trong phạm vi sách vở mà còn bao gồm kinh nghiệm thực tiễn, cách xử trí tình huống trong công việc cũng như trong mối quan hệ với mọi người xung quanh.
Việc tham gia khóa kỹ năng mềm giúp chúng tôi khám phá, phát huy thế mạnh và khắc phục hạn chế của bản thân. Vốn không tự tin trước đám đông, tôi hiểu đó là hạn chế rất lớn của bản thân mình trong công việc sau này. Thật may mắn, sau khi tham gia học phần kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình, tôi tiến bộ dần. Các tiết học kỹ năng được tổ chức theo hình thức sắm vai và tôi được giao nhiệm vụ MC của nhóm thực hiện chương trình “An toàn giao thông học đường” trong thời gian 30 phút. 30 phút! Liệu trong chừng ấy thời gian, bạn có đảm đương được phần việc? Khó đấy! Nhưng đó là khi bạn chỉ đơn độc một mình. Còn nếu bạn làm việc theo nhóm, gắn kết với ý tưởng, trách nhiệm của cả tập thể thì kết quả có thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Lần ấy, chương trình diễn ra trôi chảy và nhận được tràng pháo tay cổ vũ của mọi người. Từ thành công này, tôi nhận ra sức mạnh tuyệt vời của phương thức làm việc nhóm và ngày càng thấm thía một điều: Khi bạn vượt lên bản thân mình với ý thức tự chủ, sáng tạo thì bạn đã thành công rồi đấy.

Sôi nổi, năng động trong Hội thi kỹ năng nghề nghiệp sinh viên Khoa Điều dưỡng ĐH Đông Á diễn ra vào tháng 5-2016.


Tôi đã lựa chọn đúng!


Đã xa trường nhưng tôi vẫn còn cảm nhận không khí ấm cúng trong những giờ học, niềm vui thú  được từng ngày tích lũy kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Điều đặc biệt cảm động là mái trường này còn tạo cơ hội tiếp cận công việc và tìm kiếm việc làm cho sinh viên trước khi tốt nghiệp thông qua các “Ngày hội việc làm” diễn ra hàng năm, quy tụ nhiều doanh nghiệp tiếng tăm và các nhà tuyển dụng có uy tín. Nhiều người bạn của tôi đã may mắn tìm được việc làm phù hợp ngay lúc ra trường. Còn gì vui hơn đối với một sinh viên mới tốt nghiệp!
 Nhìn lại hành trình đã qua, tôi thấy mình đã đúng khi chọn lựa ĐH Đông Á. Giờ đây, với tấm bằng cử nhân trong tay, với kiến thức, kinh nghiệm có được sau thời gian học tập, rèn luyện dưới mái trường này, tôi nhận  ra mình có đủ mạnh dạn và sự tự tin để bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.
Viết những dòng này, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn mái trường mà mình đã gắn bó, biết ơn quý thầy cô đã tạo điều kiện và môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, đã kỳ công truyền đạt kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và cả vốn sống cho học trò. Và, với những bạn trẻ đang đứng trước nỗi phân vân về con đường tương lai, những người có cùng ước vọng, dự định và nỗi băn khoăn như tôi từng trải qua mấy năm trước, tôi muốn gửi đến họ một cái nắm tay thật chặt, một cái quàng vai ấm áp để chân thành nói với họ rằng: Đừng nghi ngại, hãy yên tâm và vững tin vào mái trường này- ĐH Đông Á!


Trần Thị Thùy Vân
(Sinh viên lớp DD15A2.1 ĐH Đông Á)
.
Ảnh: Hồ Bách


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Đại học Đông Á tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh 2018 báo Người lao động
  • Hợp tác chiến lược về cung ứng nguồn nhân lực cho các tập đoàn Nhật Bản
  • Công sứ Nhật Bản thăm và làm việc tại ĐH Đông Á Đà Nẵng
  • Tuyển Đại học Đông Á giành điểm cao tại Vòng loại quốc gia MOSWC 2018
  • Tuyên dương tuyển ĐH Đông Á - Nhà vô địch VUG 2018 KV ĐN!
  • VUG 2018 KV Đà Nẵng: Đại học Đông Á lên ngôi sau loạt luân lưu kịch tính
  • Đại học Đông Á tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma
  • Sinh viên hứng thú với những kỹ năng nhiếp ảnh bằng điện thoại
  • Đội tuyển Đại học Đông Á sẵn sàng khởi tranh vòng bảng KV Đà Nẵng giải VUG 2018
  • HOT HOT HOT! Cháy hết mình cùng U23 Việt Nam