THẾ MẠNH KHOA
Sinh viên ngành điều dưỡng ĐH Đông Á không lo thất nghiệp - 28/06/2017

Hội thi “Kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên khoa Điều dưỡng ĐH Đông Á” diễn ra sáng 10/5/2016 thu hút sự quan tâm của đông đảo cơ quan thông tin đại chúng trên cả nước. Chúng tôi giới thiệu dưới đây bài tường thuật của phóng viên báo Người Lao động – Thành phố Hồ Chí Minh về sự kiện này.  

---


Sáng ngày 10-5, tại Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã diễn ra Hội thi “Kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên khoa Điều dưỡng Đại học Đông Á” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng, Ban giám hiệu và các cán bộ, giảng viên, cùng hơn 430 sinh viên chính quy đang theo học tại khoa.

Hội thi là cơ hội để SV Điều dưỡng ĐH Đông Á nâng cao năng lực nghề nghiệp, năng lực chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, thái độ và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.

Sinh viên được cọ xát thực tế

Hội thi “Kỹ năng nghề nghiệp của SV ngành Điều dưỡng” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình ngoại khóa với mục đích nâng cao năng lực nghề nghiệp, năng lực chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, thái độ, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á. Hội thi có sự tham gia của các giám khảo là các điều dưỡng trưởng bệnh viện, điều dưỡng trưởng khoa đến từ các bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng, bệnh viện C Đà Nẵng. Đây là dịp để các điều dưỡng trưởng ở các bệnh viện và các nhà chuyên môn đánh giá toàn diện năng lực của sinh viên, qua đó nhà trường tiếp tục phối hợp với các bệnh viện để đào tạo bồi dưỡng, giúp các em vững kiến thức, chắc tay nghề trước khi chính thức bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Với định hướng đào tạo theo hướng thực hành, Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Đông Á đã xây dựng thành công chương trình đào tạo thực nghiệm, xây dựng các module thực hành, trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với 8 phòng thực hành (2 phòng thực hành vi sinh - ký sinh trùng, 2 phòng thực hành giải phẫu và 4 phòng thực hành điều dưỡng), xúc tiến đưa sinh viên đi thực tập thường xuyên tại 30 bệnh viện và các trạm y tế lớn tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Cụ thể, sinh viên Điều dưỡng từ năm 2 trở đi đều được đi thực tập 1 buổi/ngày tại các bệnh viện lớn như: BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV Phụ sản-Nhi Đà nẵng, BV Ung bướu Đà Nẵng, BV Điều dưỡng và phục hồi chức năng, BV Đa Khoa Quảng Nam, BV Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam…

Những con số biết nói

 

Nhà trường càng chú trọng đến công tác phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng tiếng Anh, tiếng Nhật, tin học và đặc biệt là kỹ năng giải quyết tình huống thực tiễn cho sinh viên Điều dưỡng, nhằm trang bị kiến thức và kĩ năng lập nghiệp cho sinh viên trong bối cảnh hội nhập kinh tế sau sự kiện thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), cho phép nhân sự chất lượng cao ngành Điều dưỡng (cùng 7 ngành khác) được tự do di chuyển làm việc tại các nước trong khối.

Đây là dịp để các điều dưỡng trưởng ở các bệnh viện và các nhà chuyên môn đánh giá toàn diện năng lực của sinh viên

Cũng như các ngành khác, ngành Điều dưỡng được Nhà trường tập trung đào tạo theo hướng thực hành. Mỗi năm có ít nhất ba học kỳ SV được đi thực tập tại doanh nghiệp, nhằm giúp cho sinh viên được cọ xát với môi trường thực tiễn và tiếp cận được nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp.

Kết quả hội thi: Giải nhất: DD14A1.3 - Giải nhì: DD14A1.4 - Giải ba: DD13A1.1 - Giải cổ động: DD14A1.3

Bài: Hồ Trang


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Học Điều dưỡng: Rộng cửa cơ hội việc làm
  • Thú vị một giờ học cùng sinh viên Điều dưỡng
  • Ngành điều dưỡng - Hấp dẫn nhưng cũng nhiều thách thức
  • Nghề Điều dưỡng - Vị trí không thể thiếu trong bệnh viện
  • Điều dưỡng - Nghề không ngừng phát triển trong tương lai
  • Thị trường ngành điều dưỡng trên toàn cầu
  • Điều dưỡng viên – Ngành nghề không thể thiếu
  • Cảm tưởng tân sinh viên về City tour 21/09/2014
  • Điều dưỡng và nhu cầu về Điều dưỡng trên toàn cầu
  • Điều dưỡng (Chăm sóc sức khỏe)