THẾ MẠNH KHOA
Thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ĐH Đông Á thực tập hưởng lương tại Nhật - 28/06/2017

Tổ chức Japan of Asia sẽ nhận số lượng lớn sinh viên Ngành Điều dưỡng và Công nghệ thông tin trường ĐH Đông Á sang thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật.

Đó là nội dung chính của biên bản ghi nhớ được ký kết giữa ĐH Đông Á và tổ chức Japan of Asia chiều 1/7 vừa qua.

Nâng cao chất lượng đào tạo và chủ động tìm nguồn đầu ra ổn định cho sinh viên đang là hướng đi của trường ĐH Đông Á được phụ huynh và sinh viên tin tưởng. Bên cạnh những cơ hội việc làm sau khi ra trường, sinh viên Đại học Đông Á đang rất phấn khích trước cơ hội được thực tập hưởng lương dài hạn tại nước ngoài.

 

Th.s Lương Minh Sâm ký kết bản ghi nhớ hợp tác với ông Taiki Kume – Japan of Asia

ThS. Lương Minh Sâm – Phó hiệu trưởng trường ĐH Đông Á cho biết: “Sinh viên ĐH Đông Á có thể thích ứng ngay với công việc sau khi tốt nghiệp là lý do mà thời gian qua, nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đã ký kết hợp tác nhận sinh viên ĐH Đông Á vào làm ngay sau khi ra trường. Bên cạnh đó, những chương trình thực tập sinh hưởng lương mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp tại môi trường nước ngoài, thành thạo tay nghề, tự tin tìm kiếm công việc khi về nước”.

Japan of Asia là một tổ chức với hơn 20 thành viên là các công ty, xí nghiệp hoạt động ở nhiều ngành nghề khác nhau tại Nhật Bản. Khi chọn Đại học Đông Á làm đối tác cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng, Japan of Asia nhắm đến 2 đối tượng nhân lực là Điều dưỡng và Công nghệ thông tin. Đại diện Tổ chức Japan of Asia chia sẻ thông tin: đến năm 2050, Nhật Bản thiếu khoảng 30 triệu lao động. Dân số ngày càng già đi đang là một áp lực lớn đối với Nhật Bản. “Tìm kiếm nguồn sinh viên, nhân lực chất lượng tại Việt Nam lưu chuyển sang Nhật Bản là cách chúng tôi hỗ trợ Chính phủ của mình đồng thời cũng góp phần giúp đỡ các bạn giải quyết vấn đề việc làm”.

Tại buổi ký kết biên bản ghi nhớ giữa ĐH Đông Á và tổ chức Japan of Asia vào chiều ngày 1/7, ông Taiki Kume – Chủ tịch Japan of Asia chia sẻ: “Với chúng tôi, Internship là một mảng mới, tôi chọn ĐH Đông Á vì tôi có niềm tin về chất lượng nguồn nhân lực tại đây”.

Sau biên bản ghi nhớ này, hai bên sẽ xúc tiến nhanh các chương trình hợp tác bằng các văn bản cụ thể tiếp theo để không chỉ lưu chuyển thực tập sinh mà còn giải quyết vấn đề đầu ra cho sinh viên Điều dưỡng và CNTT sau khi tốt nghiệp.

Khai giảng khóa tiếng Nhật thuộc chương trình thực tập Điều dưỡng hưởng lương tại Nhật cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Cùng ngày, khóa đào tạo tiếng Nhật dành cho sinh viên Điều dưỡng tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật cũng được khai giảng với 26 học viên. Đây là khóa đầu tiên trong chương trình hợp tác tiếp nhận sinh viên ĐH Đông Á thực tập nghề nghiệp Điều dưỡng hưởng lương tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi của NPO tại tỉnh Hokkaido giữa ĐH Đông Á và Hiệp hội Phi lợi nhuận (NPO) – Phúc lợi xã hội – Học viện giáo dục Nanakamado (Nhật Bản) được ký kết vào tháng 4 trước đó.

Theo đó, mỗi đợt thực tập tại Nhật kéo dài 9 tháng, tương đương 6 tín chỉ thực tập tại trường. Sinh viên còn được đào tạo kiến thức, kỹ năng Điều dưỡng theo tiêu chuẩn Nhật thông qua chương trình học online E-learning, thời lượng 450 giờ do phía Nhật Bản giảng dạy và cấp chứng chỉ trước khi bắt đầu thực tập.

 

Tr.S


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Sinh viên ngành điều dưỡng ĐH Đông Á không lo thất nghiệp
  • Học Điều dưỡng: Rộng cửa cơ hội việc làm
  • Thú vị một giờ học cùng sinh viên Điều dưỡng
  • Ngành điều dưỡng - Hấp dẫn nhưng cũng nhiều thách thức
  • Nghề Điều dưỡng - Vị trí không thể thiếu trong bệnh viện
  • Điều dưỡng - Nghề không ngừng phát triển trong tương lai
  • Thị trường ngành điều dưỡng trên toàn cầu
  • Điều dưỡng viên – Ngành nghề không thể thiếu
  • Cảm tưởng tân sinh viên về City tour 21/09/2014
  • Điều dưỡng và nhu cầu về Điều dưỡng trên toàn cầu