TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Sinh viên khóa 2015 thực tập tại Công ty Sông Đông - 19/04/2017

Với chương trình đào tạo đổi mới theo hướng thực hành của Trường Đại học Đông Á, các sinh viên cuối năm hai sẽ tham gia vào đợt thực tập điện công trình. Các em sẽ tham gia vào đợt thực tập dài hơn hai tháng với công việc lắp đặt máng, đường điện, ống điện, cáp mạng, tủ điện tại một số công trình lớn trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Năm 2017 này, lớp CD15A1.1 thực tập tại METECCONS còn lớp CD15A1.1. lại thực tập tại Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Sông Đông  với công trình Khách sạn 35 tầng gần bãi biển Phạm Văn Đồng.

Toàn cảnh công trình Khách sạn 35 tầng gần bãi biển Phạm Văn Đồng

Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được học hỏi, thực tập như một công nhân nhằm nâng cao tay nghề thực hành, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Như vậy sinh viên sẽ đạt được chuẩn đầu ra có kiến thức đi kèm với thực hành, có kinh nghiệm và dễ dàng có công việc phù hợp sau này.

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn SV đọc bản vẽ

Sinh viên thực tập tại sảnh tầng 32

Bên cạnh kiến thức, công ty cũng trả lương cho sinh viên với mỗi ngày công thực tập. Các em đều tỏ ra khá hồ hởi với thông tin này. Một số sinh viên đã có kế hoạch sử dụng số tiền sau đợt thực tập để trang trải một phần học phí hoặc để mua các thiết bị tham gia các sân chơi sáng tạo robot, lái xe sinh thái hay điều khiển tự động của Khoa, Nhà trường và các tổ chức khác.

Sau ba tuần thực tập, từ sự bỡ ngỡ và chưa quen ban đầu, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ công ty, các anh đi trước và giảng viên hướng dẫn, sinh viên đã bắt đầu làm quen và thực hiện công việc tốt. Một số sinh viên được công ty đánh giá khá cao về khả năng học hỏi cũng như xử lý tình huống trong công việc như Trần Lê Quy, Lưu Anh Tuấn, Vũ Thành Xưởng, Nguyễn Đức Mẫn...

Sinh viên thực tập lắp ống điện và máng cáp

Những đợt thực tập này là cơ hội để Nhà trường tìm được những, phương pháp và chương trình đào tạo phù hợp giúp sinh viên ra trường có chuẩn đầu ra, có kinh nghiệm và làm việc tốt trong môi trường Doanh nghiệp sau này.


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Tọa đàm " Đạo đức kinh doanh và phát triển bền vững"
  • Hội thi cắm hoa mừng 20/11 năm 2017 của ĐH Đông Á
  • Thăm Trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi Ưu Đàm
  • Chuơng trình Gala chào tân sinh viên 2017 - ĐH Đông Á
  • Lễ khai giảng năm học mới 2017 - ĐH Đông Á
  • Thí sinh nhập học NV1 tại ĐH Đông Á 2017
  • Buổi tọa đàm "Sinh viên với doanh nghiệp và việc làm"
  • Lớp CD13A1.1 thực tập tại TP Hồ Chí Minh
  • Lễ tốt nghiệp 2017 của ĐH Đông Á
  • Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp lớp TD14A3.1