TIN TỨC NGÀNH
Hệ thống thùng rác ngầm dưới lòng đất - 06/02/2017

 Đây là hình ảnh các thùng rác công cộng trên đường phố thành phố Zurich - Thụy Sĩ.  

thung rac am 

 

Và đây là hình ảnh thường thấy của hệ thống thùng rác công cộng ở nhiều nước.

 

Vấn đề môi trường và rác thải là vấn đề không bao giờ cũ. Hệ thống thùng rác công cộng lộ thiên như trên hình làm phát sinh nhiều vấn đề về môi trường như mùi rác hôi thối bốc ra khu vực xung quanh, chuột bọ, những người tìm nhặt phế liệu, rác thải trong thùng làm vương vãi rác ra ngoài, nước thải v.v...

Phải làm gì để giải quyết các vấn đề trên? Câu trả lời là họ đã hạ tất cả các thùng rác thải công cộng xuống nằm âm dưới mặt đất.

Đây là hệ thống thùng rác ngầm dưới mặt đất đơn giản nhất. Thùng chứa rác được đặt âm dưới mặt đất, còn trên mặt đất chỉ là cửa bỏ rác.

Vì vậy, tất cả đều sạch sẽ và gọn gàng. Rác không còn bốc mùi, không chuột bọ, người nhặt phế liệu rác cũng không thể lấy rác ra khỏi thùng
.

Để rác được phân loại ngay từ đầu nguồn, hệ thống có nhiều cửa bỏ rác khác nhau: giấy, thủy tinh và chất thải khác.

Khi xe lấy rác đến, hệ thống mới được nâng lên khỏi mặt đất.


Một hệ thống khác phức tạp hơn, nhưng có nhiều ưu điểm hơn. Loại thùng chứa rác này có thể tự ép rác. Cùng một loại thùng chứa thì nay lượng rác chứa được tăng lên gấp 5 lần so với hệ thống trước. Điều này có nghĩa là số lần xe đến lấy rác được giảm đi.

Hình dưới là một hệ thống lấy rác ngầm dưới mặt đất khác hoạt động bằng ống khí nén. Rác thải có thể được nén trong thùng rồi tự động đưa vào trong hầm chứa. Đối với một hệ thống này, các thùng chứa rác được nối thông với nhau. Rác tự động được vận chuyển đến một hầm chứa rồi từ đó được đưa đến bãi chôn lấp. Ngoài ra, hệ thống này cũng có thể được kết nối với máng trượt rác hiện có trong các tòa nhà.

Thùng rác kiểu dáng hiện đại, ép rác bằng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng và có nhiều chức năng khác. Đây là tương lai của hệ thống thùng rác công cộng.

Ưu điểm của việc chứa rác ngầm dưới lòng đất rất rõ ràng: chiếm ít không gian, không làm hỏng cảnh quan đường phố, dễ dàng bảo trì, không mùi, không thu hút người nhặt phế liệu từ rác và động vật. Ngoài ra, thùng rác còn có vai trò trang trí thêm cho cảnh quan đường phố.


 

 <<<

  

Thông tin liên quan

  • Phân loại, chức năng của các tủ điện điều khiển
  • Ngành Điện tử và CNTT trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
  • TIết kiệm năng lượng ở trường Tiểu học ở Đức
  • Một số loại đèn trang trí nội thất phổ biến
  • Công nghệ điều hòa mới của SAMSUNG tại Việt Nam
  • Chủ đề cuộc thi ROBOCON Ninh Bình 2018
  • Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng xe ô tô điện, trạm sạc điện nhanh đầu tiên tại Việt Nam
  • Cấu tạo quạt phun sương
  • Công nghệ đèn pha ôtô
  • Đảm bảo điện lưới cho tuần lễ cấp cao APEC