THÔNG TIN - THÔNG BÁO
Thư chúc Tết - Xuân Bính Thân 2016 - 22/02/2016

Chào mừng các bạn sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết!

Chúc các bạn một năm học nhiều thành tựu!

Thưa quý Thầy Cô và các bạn sinh viên,

Chúng ta chia tay năm Ất Mùi để chào đón năm mới Bính Thân 2016 với không ít luyến lưu và khấp khởi, bồi hồi và lo lắng về những thành tựu đã ghi dấu trong năm qua, đồng thời cũng tràn đầy kỳ vọng thành công cho hành trình đang chờ đón ta trong năm mới.

Chúng ta sinh ra trên cuộc đời là để ghi dấu ấn. Đến như một chiếc lá khi rơi rụng cũng làm nên ý nghĩa “bón phân cho đất”, cũng như cây bàng nơi sân trường là một câu chuyện đặc trưng trao truyền hoàn hảo từ năm cũ sang năm mới khi mùa xuân về mà trong suốt cả năm cũ, những tán lá bàng trải rộng vươn cao, thu hút tinh chất thuần khiết trong trời đất chỉ để đợi đến mùa xuân sau, âm thầm chuyển trao toàn bộ cơ chất chắt lọc cho lũ chồi non. Chúng lúc nhúc lớn lên mơn mởn và thì thầm râm ran câu chuyện trao truyền từ nhiều thế hệ, từ năm cũ sang năm mới… Cho đến một hôm chiếc lá khô dần và chuyển sang màu đỏ sẫm vẫn đứng bên cạnh đám lá non xanh, chiếc lá bàng sắp rụng vẫn đang lắng nghe, cổ vũ và vẫy chào tạm biệt với tất cả niềm hãnh diện… Để rồi từ đó, lứa chồi non xuân nay cứ thế lại tiếp tục trao truyền mẫn cán trọn vẹn cho mùa sau .

Sống là để lại dấu ấn cho dù có bao lâu, cho dù là việc gì!

Chúng ta đang làm một công việc rất sang trọng, rất quang vinh, cho dù cuộc sống của chúng ta còn bộn bề lo toan, đất nước chúng ta còn phải nỗ lực rất nhiều. Thầy cô và học trò là những con người của lịch sử, làm nên lịch sử. Chúng ta sống như chiếc lá bàng và trao truyền cho học trò thật chu toàn. Chúng ta không nên và không xem kiến thức như là thứ chất lỏng để rót từ bình Thầy sang bình Trò mà cùng học trò nắm lấy phương pháp, cổ vũ tạo động lực, vạch mục tiêu để cùng nhau khám phá, khai phá. Trên hành trình cùng nhau khám phá chân lý thì thành quả thuộc về Thầy và Trò và vinh quang này thuộc về Đất nước. Con đường có dài đến đâu rồi cũng sẽ phải ngắn lại khi nỗ lực cùng nhau của chúng ta càng lớn. Hãy làm nên thành quả và vinh quang nhé Thầy cô và các bạn sinh viên - những người trẻ thông minh mà tôi vô cùng tin yêu.

Cây bàng nơi góc trường Đại học Đông Á , cơ sở 63 Lê Văn Long

Cây bàng nơi góc sân trường ĐH Đông Á, cơ sở 63 Lê Văn Long - Đà Nẵng

Có ai đó đã nói “Tương lai của chúng ta khóc hay cười là phụ thuộc vào độ lười của quá khứ”. Vậy khi chúng ta không lười nữa, thay vào đó bằng việc chăm chỉ “cày sâu cuốc bẫm”, trên khổ luyện học gắn với hành - học ở Thầy 1, tự học ở sách vở 2 và học ở thực tiễn 3 - thì chắc chắn tương lai chúng ta sẽ chỉ toàn những nụ cười. Tôi xin đảm bảo điều này với các bạn trẻ và cả Thầy cô bằng chính những câu chuyện đời thực ở quanh ta, từ những doanh nhân thành đạt mà khi xuất phát họ chỉ là một chủ gara nhỏ như câu chuyện của ông chủ tập đoàn Ô tô Trường Hải.

Nhiều Thầy cô Trường Đại học Đông Á nay đã là Tiến sĩ, PGS, cũng như nhiều sinh viên Đại học Đông Á nay đã là những người đứng đầu các doanh nghiệp… Tất cả họ đều khởi đầu bằng việc thạo một nghề trong ngành học theo đuổi, cộng với sự thông minh, mạnh mẽ dám thử dám làm, họ đã phát triển và thăng hoa trong nghề nghiệp. Tôi cổ vũ các bạn SV, và những bạn sẽ trở thành SV, các bạn hãy xem mỗi ngày đến lớp là để thi thố, là tìm kiếm niềm vui qua những khám phá mới, đến lớp là để có người “cùng thời”, để tìm kiếm sự hỗ trợ, sự cổ vũ về kết quả khai phá chứ không chỉ là để chờ đợi sự “rót kiến thức”.

Tháng 3 năm 2016, trường chúng ta chính thức chuyển về một ngôi trường đẹp. Ở đó có con đường in dấu chân của những người thành công, tên là “đường thành công”, có cổng trường mang tên Trường Sa, và cổng trường mang tên Hoàng Sa, có công viên học tập, có bức tượng “người nông dân đọc sách”, có cả khát vọng tương lai... cho những công dân trí thức, đầy nhiệt huyết với vận mệnh đất nước và trách nhiệm xã hội.

Vì tương lai không định sẵn cho ai nên không chắc ai sẽ hơn ai, mà chỉ phụ thuộc vào độ “lười” ở quá khứ, nên nhân ngày đầu năm mới, Thầy Trò ta cùng nhau thực hiện 9 mục tiêu trong năm mới, đó là:

1) Học để phát triển bản thân và làm người trách nhiệm
2) Học là phải thực hành tốt
3) Tiếng Anh tốt
4) Tin học hóa và kỹ năng tốt
5) Làm việc tốt
6) Quản lý tốt
7) Chuyên môn tốt
8) Văn hóa Đại học Đông Á đẹp
9) Ngôi Trường thân thiện

Chúng ta ai cũng mong đợi những điều này, vậy Thầy Trò và toàn thể cán bộ nhân viên chúng ta cùng nhau làm, cùng nhau lắng nghe và khiêm tốn học hỏi với ý chí và quyết tâm cao nhất.

Mùa xuân mới, xin thân quý chúc Thầy Cô và các bạn sinh viên một năm thật thành công. Nhà trường và Đất nước luôn tự hào về Thầy Cô và các bạn. Xin cảm ơn và kính chúc những người bạn, những đơn vị bạn của nhà Trường, các bậc phụ huynh một năm mới thật an bình và thịnh vượng .

Xin trân trọng thân chào,

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
TS. Nguyễn Thị Anh Đào


<<<

  

Thông tin liên quan

 • Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học UDA 2018
 • Lớp nhận thức về Đảng 2018
 • Hội nghị nhiếp ảnh trong xu hướng hội nhập
 • Hội thi “Nét đẹp Sinh viên Đông Á”
 • Hội thảo quốc tế ITAM tại Đại học Đông Á
 • Xuân yêu thương - vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn
 • TB thời gian nghỉ Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018
 • Chương trình học bổng e-MBA dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế ĐH Đông Á
 • Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và nguồn nhân lực dinh dưỡng”
 • ĐH Đông Á hợp tác đào tạo MBA với ĐH Benedictine (Mỹ)
 •   KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM - ĐẠI HỌC ĐÔNG Á
     Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh - Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng - ĐT: (84.236) 2221.124 (máy nhánh: 106) 

     Website: http://donga.edu.vn/cntp