Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Chương trình đào tạo    |    Danh sách môn học    |    Giảng viên    |    Tuyển sinh
TIN TỨC NGÀNH
PepsiCo hứa hẹn sẽ cắt giảm lượng đường trong đồ uống trước 2025 - 28/12/2016

Giám đốc điều hành Indra Nooyi của Pepsico - công ty sản xuất đồ uống của Mỹ đã phát biểu hôm thứ hai rằng PepsiCo cam kết sẽ giảm đáng kể lượng đường trong các sản phẩm của họ.

Những lo ngại liên quan đến vấn đề đồ uống chứa đường của công ty gây ra béo phì và ảnh hưởng sức khỏe trên toàn cầu đã dẫn đến sự cam kết của Nooyi.

PepsiCo dự kiến thông báo rằng họ sẽ giảm hàm lượng calo đạt mức 100 trong 2/3 số đồ uống trước 2025. PepsiCo và công ty đối thủ Coca-Cola đã phải chịu áp lực ngày càng tăng để sản xuất ra các các sản phẩm tốt cho sức khỏe hơn.

Nooyi phát biểu với CNBC rằng "trong 10 năm qua, chúng tôi đã có nhiều tiến bộ trong việc giảm hàm lượng đường. Nhưng có nhiều điều chúng tôi cần phải làm hơn do các quốc gia thích ăn đường đang phát triển nhanh hơn các quốc gia thích tiêu thụ những sản phẩm có hàm lượng đường thấp.

Công ty đã thu hơn 1 tỷ USD mỗi năm từ đồ uống dẫn đầu là Pepsi, và bây giờ công ty sẽ lập kế hoạch tái tập trung mọi nỗ lực hướng đến các sản phẩm có hàm lượng đường thấp hoặc không có đường.

Tổ chức Y tế thế giới đã đề nghị đánh thuế trên các đồ uống chứa đường khi Pháp và Mexico đã đi tiên phong trong nỗ lực nhằm giảm tỷ lệ béo phì.

Nooyi cho hay "Ngày nay, thực trạng đột phá công nghệ làm cho vị cola ngon hơn, gần như ngon bằng cola toàn đường, nhưng với lượng calo thấp hơn.  Vì vậy, bây giờ chúng tôi đang đứng trước một cơ hội tốt để khiến người tiêu dùng tiêu thụ sản phẩm có hàm lượng ngọt thấp hơn.

Các nhà sản xuất đồ uống cũng phải đối mặt với các lời phê bình về các thức uống dành cho ăn kiêng khi nhiều người nhận thức được những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe của đường nhân tạo.
PepsiCo đã thay đổi hoàn toàn một số đồ uống của mình trong thời gian gần đây, ngừng sản phẩm Pepsi Max và thay thế nó với Pepsi không đường.

Theo digitallook.com


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Năm 2018, cơ bản chấm dứt vấn nạn đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu
  • Về dự thảo Luật liên quan đến bia, rượu cần đặt đúng tên và đúng đối tượng
  • Sắp diễn ra Ngày hội Bia Hà Nội 2016 tại Thủ đô
  • Văn hóa uống và phòng chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn
  • Thông cáo báo chí về kết quả kiểm tra nước mắm
  • Bộ Y tế: Hải sản vùng 25km đáy biển miền Trung chưa an toàn
  • Nghị định 67/2016/NĐ-CP Quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế
  • Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam 2016
  • Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' cho tắm và nuôi trồng thủy sản
  • Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 - Vietnam Foodexpo 2016: Cơ hội không thể bỏ lỡ cho các doanh nghiệp
  •   KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM - ĐẠI HỌC ĐÔNG Á
       Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh - Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng - ĐT: (84.236) 2221.124 (máy nhánh: 106) 

       Website: http://donga.edu.vn/cntp