TIN TỨC NGÀNH
Tọa đàm "Nhiếp ảnh trong xu hướng hội nhập" - 09/03/2018

 

Tọa đàm mở “Nhiếp ảnh trong xu thế hội nhập”

Một sân chơi giao lưu vừa mang tính lý luận học thuật, vừa mang tính ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực nhiếp ảnh, diễn ra vào sáng ngày 10/3/2018 tại hội trường Đại học Đông Á (33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tọa đàm được tổ chức với sự chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật TP Đà Nẵng. Chủ trì thực hiện: Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật TP Đà Nẵng, Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và trường Đại học Đông Á.

Đây là tọa đàm mở đầu tiên được tổ chức, mà từ hàng ghế đại biểu đã dành sự quan tâm đến tham dự rất đa dạng về thành phần. Đó là những người cầm máy chuyên nghiệp đến từ Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật, các Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Báo chí; các Phóng viên ảnh, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí, những người cầm máy không chuyên. Đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch, QT Truyền thông, QTKD, QT Marketing nói riêng và tất cả sinh viên yêu thích nhiếp ảnh nói chung.

Đây là tọa đàm mở đầu tiên với sự tham gia của 2 diễn giả tên tuổi:

- NSNA Lê Hồng Linh - Nghệ sĩ Nhiếp ảnh bậc thầy (Master Photographer of  FIAP) do Ban Giám đốc điều hành của FIAP (Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật quốc tế) trao tặng; Nghệ sỹ đang giữ kỷ lục giải thưởng quốc tế với gần 400 giải thưởng, đồng thời, ông còn có hơn 20 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn trong các bảo tàng, thư viện ảnh của Tây Ban Nha, Italia, Ấn Độ… Hiện NSNA Lê Hồng Linh là Giảng viên trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh TP Hồ Chí Minh.

- Đồng hành cùng NSNA Lê Hồng Linh trong lần đến Đà Nẵng lần này là NSNA Harto Solichin Margo, Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức Nhiếp ảnh Indonesia. Ông đã được FIAP phong tặng tước hiệu “HonEFIAP” dành cho những người có cống hiến và phát triển cho lợi ích của trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Hiện ông là đại diện FIAP tại Indonesia. NSNA Harto Solichin Margo rất gần gũi với đời sống nhiếp ảnh Việt Nam. 2013, ông đã đến Hà Nội, với tư cách là Giám khảo “Cuộc thi ảnh quốc tế tại Việt Nam”.

Những hoạt động này được mở ra không ngoài mục đích tạo những sân chơi, giao lưu giúp những người cầm máy, những ai yêu thích bộ môn nhiếp ảnh có cơ hội nâng cao kỹ năng, tay nghề, đóng góp cho yêu cầu sáng tạo và đổi mới trong quảng bá giới thiệu hình ảnh về vùng đất, con người Đà Nẵng đến với công chúng.


<<<

  

Thông tin liên quan

 • Chế phẩm từ trấu xử lý rác hữu cơ
 • Hội sách Hải Châu - TP Đà Nẵng 2018
 • Hợp tác với công ty Hải Phong trong tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành thực phẩm đi làm việc tại Nhật Bản
 • Công dụng thần kì của Nấm linh chi Ganoderma Lucidum
 • Bia không cồn thay đổi thói quen người Việt
 • Đắt gấp 2-3 lần, rau hữu cơ vẫn mù mờ chất lượng
 • Bế mạc Hội nghị Nhóm đặc trách ASEAN về CODEX lần thứ 17
 • Cuộc họp chính thức lần thứ 27 Nhóm Công tác về Y dược cổ truyền và Thực phẩm chức năng (YDCT và TPCN) của ASEAN thuộc Ủy ban Tư vấn Tiêu chuẩn và Chất lượng của ASEAN (ACCSQ) do Việt Nam chủ trì với
 • Phát triển bền vững là nền tảng phát triển cho mọi thành phần
 • An toàn thực phẩm: Những sự kiện nổi bật năm 2016
 •   KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM - ĐẠI HỌC ĐÔNG Á
     Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh - Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng - ĐT: (84.236) 2221.124 (máy nhánh: 106) 

     Website: http://donga.edu.vn/cntp