Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Chương trình đào tạo    |    Danh sách môn học    |    Giảng viên    |    Tuyển sinh
CÁC THẾ MẠNH CỦA KHOA
Công nghệ thực phẩm-sinh học: top 5 ngành học không khó đỗ, dễ xin việc - 08/09/2017

Công nghệ thực phẩm - sinh học hiện đang là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn, khả năng xin việc sau khi ra trường cao và mức lương tương đối ổn định.

Công nghệ thực phẩm: Mới – cần thiết

Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…

Ngành công nghệ thực phẩm có xu hướng phát triển trong tương lai. Ảnh: sinh viên CNTP - Sinh học Đại học Đông Á trong đợt kiến tập tại Nhà máy bia Carlsberg Việt Nam

Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này. Trong xu hướng xã hội đang rất cần nguồn thực phẩm an toàn phục vụ đời sống thì ngành công nghệ thực phẩm sẽ ngày càng được ưa chuộng.

Sau khi tốt nghiệp ngành sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có thể làm việc chuyên môn tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (chế biến thịt, sữa, cá, cà phê, chè, đồ hộp...), các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm, làm cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu hoặc có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng,…

Nhóm ngành Công nghệ sinh học

Theo dự báo nhu cầu nhân lực nhóm ngành này tại TP. Hồ Chí Minh giai đoạn từ năm 2015 – 2010, mỗi năm thị trường sẽ cần thêm 10.800 nhân lực qua đào tạo. Sinh viên học chuyên ngành này ra trường có thể làm ở các lĩnh vực như: Sản xuất sản phẩm vô cơ, hữu cơ như phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm; lĩnh vực vật liệu, luyện kim, công nghệ thực phẩm, ngành công nghiệp lên men, xử lý chất thải, sản xuất công nghệ năng lượng, năng lượng hạt nhân...

Nguồn: Internet


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Bạn có biết! CNTP-Sinh học là ngành học “hot” tại ĐH Đông Á
  • Khởi nghiệp thật dễ với ngành Công nghệ thực phẩm
  • Kết nối mở ra cơ hội việc làm
  • 5 trải nghiệm không thể bỏ lỡ với mỗi sinh viên
  • Hội thảo quốc tế “Công nghệ xanh cho chuỗi thực phẩm sạch”
  • Sinh viên Việt Nam thực tập hưởng lương tại Nhật
  • ĐH Đông Á chung tay cùng người dân hướng tới an toàn thực phẩm
  • Đẩy mạnh quan hệ mật thiết với Doanh nghiệp trong tiến trình hoàn thiện sâu Chương trình đào tạo theo hướng thực hành
  • Cơ hội việc làm tại Nhật Bản sau tốt nghiệp đại học cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm - sinh học
  • ĐH Đông Á: Mang không khí công nghiệp vào trường học
  •   KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM - ĐẠI HỌC ĐÔNG Á
       Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh - Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng - ĐT: (84.236) 2221.124 (máy nhánh: 106) 

       Website: http://donga.edu.vn/cntp