Cuộc sống tại Đà Nẵng
Đà Nẵng: Nhiều sự kiện nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ Việt – Anh - 01/06/2013

Đà Nẵng - một thành phố trẻ, năng động với những bước phát triển vượt bậc sẽ là một trong những trung tâm kinh tế - văn hóa - giáo dục - y tế và là hình mẫu phát triển thành công của Việt Nam và có thể của cả châu Á trong tương lai. Đó là nhận định của Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Tiến sỹ Antony Stokes, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng ngày 27-5.

Ngài Đại sứ cho biết, ngoài các chương trình hợp tác sẵn có, Vương quốc Anh mong muốn triển khai thêm nhiều chương trình hợp tác khác với Đà Nẵng, đặc biệt nhân sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (11/9/1973 - 11/9/2013). Theo đó, nhiều sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng như Liên hoan phim Anh (tháng 8), hội thảo du học Anh (tháng 9), Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh, Gala gặp gỡ các du học sinh Đà Nẵng đã từng du học tại Vương quốc Anh… Đại sứ Antony Stokes cũng bày tỏ cam kết mạnh mẽ đối với việc sớm thành lập và đưa vào hoạt động của trường Đại học Quốc tế Việt – Anh tại Đà Nẵng, hai nước đã ký kết Bản ghi nhớ về việc thành lập trường Đại học này trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 1-2013 vừa qua.

Liên quan đến dự án thành lập trường Đại học Quốc tế Việt – Anh tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến cho biết phía Đà Nẵng sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT để dự án sớm được phê duyệt. Ông cũng đề nghị Vương quốc Anh hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án này tại thành phố. Đồng thời, đề nghị phía Vương quốc Anh quan tâm hỗ trợ trang thiết bị và đào tạo nhân lực cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Chủ tịch Văn Hữu Chiến cũng hoan nghênh ý định của ngài Đại sứ sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp Vương quốc Anh đến khảo sát tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai bên. Ông cũng cam kết sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Anh tổ chức thành công các hoạt động tại Đà Nẵng nhân kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

QUỲNH ĐAN

Nguồn Cồng Thông Tin Điện Tử Thành Phố Đà Nẵng


<<<

  

Thông tin liên quan