Tin tức Quốc tế
Cập nhật 13/10/2011

Đại học Groningen

Theo Trends V, có hơn 900 trường trả lời điều tra của EUA thì 82 % đã thiết lập xong các chương trình đào tạo theo hệ BAMA, và chỉ có 2% trả lời đã gặp khó khăn trong việc chuyển đổi cơ cấu đào tạo này, 24% nói rằng hoạt động của hệ mới diễn ra rất tốt và 61% cho rằng mọi việc diễn ra tương đối tốt (reasonably well). Ở tất cả các nước (với ngoại lệ đáng kể là các nước thuộc vương quốc Anh (UK)), đa số các trường cho rằng việc tiến nhanh tới một Không gian đại học châu Âu (European Higher Education Area – EHEA) là thiết yếu (essential).

 

Cập nhật 13/10/2011

Đại học Oxford (Ảnh minh họa)

Tuyên bố Bologna được Liên hiệp các Hội nghị hiệu trưởng đại học của EU (Confederation of EU Rectors’ Conferences) và Hội các đại học châu Âu (European University Association - EUA)(2) đánh giá, trong một tài liệu chung của hai tổ chức này đề ngày 29.2.2000, là một bước ngoặt trong sự phát triển của giáo dục đại học châu Âu.

Cập nhật 13/10/2011

Đại học Bologna (Ảnh minh họa)

Nền đại học hiện đại khắp thế giới bắt nguồn từ châu Âu và được nuôi dưỡng bởi tinh thần đại học châu Âu, từ cả ngàn năm nay. Nhưng châu Âu có đến hơn 40 nước, và mỗi nước lại tổ chức đại học khá khác nhau. Và dù rằng các nền đại học khác nhau đó ngày càng có nhiều điểm tương đồng về triết lý giáo dục, về nội dung và trình độ các môn được giảng dạy (rõ nhất là trong khoa học tự nhiên hay kỹ thuật, nhưng cả trong khoa học xã hội và nhân văn dù ở đây có nhiều đặc thù mang tính địa phương, dân tộc hơn), sự khác biệt về bằng cấp là một cản trở lớn cho việc trao đổi sinh viên giữa các nước. Chúng tôi xin giới thiệu vấn đề này bằng bài viết của học giả Hà Dương Tường. Do bài viết hơi dài, chúng tôi xin trích thành nhiều bài nhỏ.

Cập nhật 13/10/2011

Một cách tuyệt vời để sinh viên hứng thú với việc đọc là cho họ đọc bất cứ điều gì họ muốn và kiểm tra họ về kiến thức trong cuốn sách bằng việc cho họ làm một bài tập sáng tạo. 

 

Cập nhật 13/10/2011

Ảnh minh họaDBQs (Document Based Questions) là một cách tuyệt vời để dạy các môn học yêu cầu sinh viên sử dụng các nguồn tư liệu, tổng hợp thông tin để giải quyết một vấn đề.

Trang 9 trong 14Đầu tiên    Trước   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Tiếp   Cuối