Tin tức Quốc tế
Cập nhật 26/10/2011

 Ai cũng biết tiếng Anh đã và đang “thống trị” trong khoa học nhưng những số liệu cụ thể về mức độ thống trị của tiếng Anh đến đâu? Bài phân tích dưới đây, và có vài thông tin thú vị mà có lẽ nhiều độc giả quan tâm cũng muốn biết.

Cập nhật 13/04/2012

 Chúng ta muốn nhà trường biểu hiện lý tưởng cao nhất của chúng ta với tư cách một xã hội, cũng như tham vọng lớn nhất của chúng ta với tư cách một cá nhân; nhưng chỉ với điều kiện là nó vẫn giữ nguyên sự không hiệu quả trong việc thực sự tạo điều kiện cho chúng ta đạt được những mục tiêu ấy, vì chúng ta thực sự không muốn công nhận rằng hai mục tiêu ấy là lạc lõng với nhau.

Cập nhật 19/10/2011

Học tập trực tuyến (e-learning) là cuộc cách mạng lớn tiếp theo trong lĩnh vực giáo dục. Ưu điểm của học tập trực tuyến rất nhiều, những yếu tố quan trọng được đề cập trong bài dưới đây ...

Cập nhật 13/10/2011

Lễ tốt nghiệp (Ảnh minh họa)

Các nước và các trường còn phải giải quyết nhiều vấn đề cụ thể không dễ tí nào để nâng cao tính thống nhất của đại học châu Âu, như việc xây dựng những chương trình học mới phù hợp với cơ cấu BAMA, để tiến dần tới việc bãi bỏ hoàn toàn các văn bằng cũ, việc đưa ngành y vào cùng khuôn khổ v.v.

Cập nhật 13/10/2011

Doctor Europaeus (Ảnh minh họa)

Điều đáng ghi nhận, theo Trends V, là sự lan toả của “văn hoá chất lượng”, thể hiện trong việc truyền bá giữa các trường những phương cách được coi là tốt trong giáo dục đại học. Nhiều trường đã lợi dụng cơ hội mà quá trình cải tổ Bologna đưa lại để thiết lập một hệ thống quản lý thông tin, quản lý nguồn lực mới...

Trang 8 trong 14Đầu tiên    Trước   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Tiếp   Cuối