Tin tức - Hoạt động
Sinh viên Đại học Đông Á đón chào APEC 2017 - 04/01/2017

(Thời báo Ngân hàng) - Sáng 4/1/2017, Đoàn thanh niên trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) tổ chức Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam 9/1 với chủ đề “Sinh viên Đại học Đông Á đón chào APEC 2017”.

Càng ý nghĩa hơn khi trong ngày truyền thống này, các bạn sinh viên đã có những hành động thiết thực hướng về đất nước và cộng đồng.

Đón chào Năm APEC 2017 tại Việt Nam, sinh viên Đại học Đông Á sôi nổi với nhiều hoạt động hưởng ứng. Với cuộc thi vẽ tranh và thuyết trình tiếng Anh về chủ đề APEC trong sinh viên. 5 bức tranh lọt vào chung kết, được trưng bày tại Ngày hội sinh viên cùng với phần thuyết trình ấn tượng bằng tiếng Anh thể hiện sự sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng hội nhập và niềm tự hào muốn được giới thiệu bản sắc Việt Nam đến bè bạn quốc tế trước thềm APEC năm nay của các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.

Sinh viên Phạm Thị Mỹ Ly, ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Đông Á chia sẻ: “Em biết thông tin Hội nghị APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng. Thông qua cuộc thi “Vẽ tranh và thuyết trình về chủ đề APEC” do Đoàn trường tổ chức thì em và các bạn đã chủ động tìm hiểu về APEC và có những ý tưởng cũng như sự chuẩn bị về kỹ năng, ngoại ngữ để có cơ hội đóng góp vào sự kiện. Hiện tại, em và các bạn đang có dự định sẽ đăng ký làm tình nguyện viên đón các đoàn khách quốc tế tại sân bay cũng như các điểm du lịch khi Hội nghị APEC diễn ra”.

Anh Nguyễn Văn Ken, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn thanh niên Đại học Đông Á cho biết, lễ kỷ niệm Ngày truyền thống HSSV năm nay, các đoàn viên thanh niên đã chủ động đề xuất thực hiện nhiều hành động cụ thể hướng về đất nước và cộng đồng, điển hình là chương trình “tấm thiệp gửi người lính đảo”; vinh danh những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào HSSV... Đặc biệt, với chương trình hỗ trợ vé xe về Tết mang tên Chuyến xe Tết yêu thương bằng hình thức nuôi heo đất, ngay tại chương trình, Đoàn trường đã trao tận tay 136 vé xe tết (trị giá 27,2 triệu đồng) đến 136 bạn sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ tháng 12 vừa qua.

Trước đó, Đoàn thanh niên Đại học Đông Á cũng tiến hành đập 3 con heo đất, thu hoạch sớm số tiền là phần tiết kiệm của chương trình “Nuôi heo đất tặng vé xe Tết” hằng năm để kịp thời ủng hộ bà con vùng rốn lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh bên cạnh 212 suất hỗ trợ dành tặng sinh viên vùng lũ miền Trung.

Được biết, ngày hội sinh viên 9/1 là chương trình mang tính truyền thống được tổ chức thường niên tại Đại học Đông Á với chủ đề thay đổi qua mỗi năm nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động sáng tạo khoa học, trách nhiệm cộng đồng – đất nước và hội nhập trong sinh viên toàn trường.

Nghi Lộc

• Đại học Đông Á mở ngành QTKD.Quản trị truyền thông tích hợp đầu tiên ở khu vực miền Trung
  • Đại học Đông Á: đại học NCL đầu tiên tại miền Trung đào tạo theo chiều sâu về kỹ thuật ô tô
  • 1.230 vị trí tuyển dụng 'mở toang' cánh cửa việc làm cho sinh viên ngành Du lịch ĐH Đông Á