Tin tức - Hoạt động
Đại học Đông Á tham dự Hội thảo khoa học quốc gia AtiGB lần 2 - 02/12/2016

(Đại học Đông Á) -  Hội thảo khoa học quốc gia "Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh" lần thứ 2 (AtiGB) đã diễn ra trong 2 ngày, 12-13/11/2016 tại Đà Nẵng.

Tại đây, cùng với nhóm tác giả là các nhà khoa học đến từ các trường đại học và công ty trong lĩnh vực CNTT, TS. Nguyễn Hữu Tuấn Huy (đơn vị Đại học Đông Á) đã trình bày báo cáo khoa học “Triển khai các ứng dụng lên nền tảng NoC dựa trên chiến lược chọn vùng”.

TS. Nguyễn Hữu Tuấn Huy tại Hội thảo

Theo đó, kiến trúc NoC cung cấp một cơ sở hạ tầng truyền thông có hiệu năng cao và dễ dàng tích hợp một số lượng lớn các lõi IP (Intellectual Property) lên một hệ thống trên chip (System-on-Chip: SoC) và được lựa chọn để thiết kế trong hầu hết các thiết bị nhúng ngày nay.

Tại nghiên cứu này, nhóm tác giả tập trung vào vấn đề ánh xạ các ứng dụng vào nền tảng NoC đồng nhất tại thời gian chạy, sử dụng chiến lược chọn vùng gần lồi để cải thiện hiệu năng cho toàn mạng. Thêm vào đó, chiến lược này cũng cho phép thêm các ứng dụng mới vào hệ thống một cách dễ dàng.

AtiGB 2016 có sự góp mặt của nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước. Có 60 báo cáo nghiên cứu gửi về Ban tổ chức, trong đó có 45 báo cáo được các tác giả trình bày tại hội thảo.

Có 6 lĩnh vực khoa học được thảo luận tại AtiGB 2016 gồm: xây dựng dân dụng - cầu đường - thủy lợi; kiến trúc - quy hoạch đô thị - giao thông đô thị; năng lượng - năng lượng tái tạo - tiết kiệm năng lượng; cơ khí chế tạo - cơ khí ứng dụng; điều khiển tự động - điện tử truyền thông - tin học ứng dụng; vật liệu - công nghệ sinh học & môi trường.

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học và các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển xanh ở Việt Nam có thể trao đổi, trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất, các kinh nghiệm trong thực tế, các yêu cầu và đòi hỏi trong chiến lược xây dựng và phát triển xanh, qua đó tìm được tiếng nói chung, các giải pháp hữu hiệu phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước./.

* Trước đó, Đại học Đông Á cũng có 2 đại diện tham gia và trình bày báo cáo khoa học tại Hội nghị quốc tế lần thứ 7 ACF 2016 do Liên đoàn Bê tông châu Á (ACF) và Hội Bê tông Việt Nam tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Phát triển bê tông bền vững cho hiện tại và tương lai” từ ngày 30/10 đến 02/11/2016.


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Khoa CNTT ĐH Đông Á: Nơi gieo mầm tình yêu Tin học cho sinh viên
  • ĐH Đông Á bắt kịp xu hướng đào tạo nhân lực Quản trị truyền thông hiện đại
  • Kết nối mở ra cơ hội việc làm
  • Hai trường ĐH Việt-Mỹ hợp tác trong đào tạo quản trị kinh doanh và truyền thông
  • Ấn tượng không gian văn hóa đọc của trường ĐH Đông Á tại Hội sách Hải Châu 2017
  • Sinh viên ngành Tài chính–Kế toán ĐH Đông Á được đảm bảo 100% cơ hội thực hành nghề nghiệp
  • Kiến nghị tăng khung hình phạt tội xâm hại tình dục trẻ em
  • Giải Futsal VUG 2017: ĐH Đông Á đứng đầu bảng sau 2 trận toàn thắng
  • ĐH Đông Á: Đón đầu xu thế nhân lực mã nguồn mở
  • 20 suất học bổng và hàng ngàn cơ hội việc làm Vinpearl dành cho sinh viên ĐH Đông Á hằng năm