Tin tức - Hoạt động
Khởi động chương trình thực tập sinh tại Nhật đợt 2 cho SV ngành Điều dưỡng - 21/11/2016

(Đại học Đông Á) - Chương trình thực tập sinh tại Nhật đợt 2 đã chính thức khởi động và được đông đảo sinh viên ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á hưởng ứng, đăng ký tham gia sau khi khóa sinh viên đầu tiên đủ điều kiện về trình độ Nhật ngữ tham gia chương trình Internship này gồm 17 sinh viên ngành Điều dưỡng-ĐH Đông Á sẽ chính thức sang Nhật thực tập từ 4/2017 theo chương trình thực tập sinh dài hạn hưởng lương tại Nhật Bản được triển khai từ cuối năm 2015.

Theo đó, với ký kết ngày 17/10, từ năm 2016, mỗi năm Tổ chức phi lợi nhuận NPO và Tổ chức Koseikai (Nhật Bản) cam kết tuyển dụng sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á thực tập nghề nghiệp hưởng lương tại Nhật với lộ trình tăng dần số lượng theo thời gian, từ 40-50 sinh viên mỗi năm, giúp SV có điều kiện học hỏi kinh nghiệm từ môi trường quốc tế. Kết quả ban đầu của chương trình hợp tác này là sắp tới 17 sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á sẽ chính thức sang Nhật thực tập và những khóa tiếp theo dự kiến số lượng sinh viên sẽ tăng từ 40 đến 50 sinh viên/1 khóa.

Ông Kato Kazuya – Tổ chức phi chính phủ NPO Phúc lợi xã hội Nhật Bản giới thiệu chương trình thực tập của NPO

Sáng 21/11, tại Hội trường Edison - Đại học Đông Á đã diễn ra buổi “Giới thiệu chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản” cho sinh viên ngành Điều dưỡng khóa 2014-2018. Tại chương trình, Ông Kato Kazuya – Tổ chức phi chính phủ NPO Phúc lợi xã hội Nhật Bản và ThS. BS Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó khoa Điều dưỡng ĐH Đông Á đã giới thiệu và cung cấp thông tin chi tiết về chương trình thực tập tại Nhật cho sinh viên.

Ông Kato Kazuya cho biết: “Thực tập Internship là chương trình học tập mà Thực tập sinh đến Nhật với mục đích chính là học, thực hành và lấy tín chỉ của trường Đại học, theo luật Nhật Bản đây không phải là đến Nhật để lao động. Các Thực tập sinh có cơ hội thực hành công việc tại các cơ sở nên sẽ nhận được hỗ trợ bằng với Nhân viên người Nhật làm tại các cơ sở đó, không có sự phân biệt. Tại đây, sinh viên sẽ vừa học Chương trình Nghiệp vụ Điều dưỡng (450 giờ), vừa thực tập tốt nghiệp Điều dưỡng và được học tiếng Nhật 8 tiếng/1 tháng”.

Tại Hội thảo, nhiều sinh viên quan tâm tới chương trình thực tập đã đặt nhiều câu hỏi và được bên phía tổ chức NPO giải đáp cũng như chỉ ra những lợi ích khi các em tham gia chương trình thực tập này và sau khi về nước. Theo đó, sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp tại Nhật (do cơ sở thực tập cấp), chứng chỉ nghiệp vụ điều dưỡng Nhật (do Học viện Giáo dục Nanakamado cấp) và chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N3 (do TT Ngoại ngữ Quý Khanh cấp). Cùng với bằng cử nhân Điều dưỡng chính quy của trường ĐH Đông Á, chương trình thực tập sinh tại Nhật không chỉ là cơ hội học nghề tại môi trường quốc tế cho sinh viên mà còn là một lợi thế rất lớn cho các em trong quá trình tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Dưới đây là một số hình ảnh môi trường thực tập tại Nhật Bản mà ThS. BS Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó khoa Điều dưỡng Đại học Đông Á đã ghi lại trong chuyến thăm và khảo sát cơ sở thực tập tại Nhật dành cho sinh viên vào tháng 9 vừa qua:

Văn phòng làm việc

Bồn tắm dành cho bệnh nhân

Cơ sở thực tập tại Nhật

Ký túc xá


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Ký kết hợp tác đào tạo với ĐH Angelo State, Hoa Kỳ
  • “Người khổng lồ” 7-Eleven Japan hợp tác toàn diện đào tạo và tuyển dụng sinh viên khối Kinh tế với Đại học Đông Á
  • Đại học Đông Á khai giảng năm học mới 2017-2018
  • ĐH Đông Á đào tạo điều dưỡng tiêu chuẩn quốc tế
  • Học viện Quản trị Khách sạn-Du lịch Thụy Sĩ hợp tác với Đại học Đông Á
  • Chờ đón chuỗi hoạt động đầu khóa chất lượng, ý nghĩa và hào hứng nhất dành riêng K17!
  • Ngàn thí sinh nhập học NV1 năm 2017 tại Đại học Đông Á
  • Chọn Đại học Đông Á, chọn nơi khởi đầu hành trình nghề nghiệp mơ ước!
  • Nhận bằng MBA Hoa Kỳ với chương trình liên kết tại ĐH Đông Á
  • Bắt tay giải quyết việc làm cho sinh viên