Tin tức nổi bật
"Đốt cháy hết mình để góp phần làm cho đất nước vượt lên, con người VN phải có cuộc sống chất lượng" - 23/07/2015

Bài phát biểu trong Ngày hội việc làm 2015

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT trường ĐH Đông Á

   Kính thưa: Quý vị đại biểu, quý vị doanh nhân,

   Kính thưa thầy, cô, cùng các em tân cử nhân và tân kỹ sư thân quý!

Trước hết, xin được thay mặt Thầy và Trò nhà trường ĐH Đông Á hân hoan chào mừng quý vị đại biểu, quý thầy cô, đặc biệt là quý doanh nhân và các tân kỹ sư, cử nhân vừa tốt nghiệp - là những chủ nhân của Ngày hội việc làm hôm nay.

Kính thưa quý vị,

Quý vị Doanh nhân có mặt hôm nay là những doanh nhân thành đạt, doanh nghiệp của quý vị là những doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển nền kinh tế quốc gia. Thầy trò chúng tôi hết sức trân trọng sự nỗ lực, sự lao tâm, lao trí, sáng tạo không ngừng nghỉ để tạo dựng doanh nghiệp của quý vị, nhất là vượt qua được giai đoạn khó khăn trong mấy năm khủng hoảng vừa qua và không ngừng phát triển.

Quý doanh nhân cùng trường Đại học Đông Á, chúng ta đi chung trên một con thuyền. Chúng ta lao động để phụng sự cho sự phát triển của đất nước Việt Nam thân yêu này. Quý vị lao tâm lao trí làm ra của cải cho đất nước, chúng tôi trăn trở đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ cho doanh nghiệp quý vị. Chúng ta đều lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ và cùng đau đáu vì một sứ mệnh: đất nước mạnh giàu. Trong mối liên kết đó, có một điều mà quý vị đã làm rất tốt, tốt nhất, đó là: quý vị cho SV học việc tại doanh nghiệp. Tôi hiểu, không doanh nhân nào bảo doanh nhân nào, nhưng quý vị đã cùng nhau làm thành một phòng thí nghiệm mở khổng lồ, cho thế hệ SV này nối tiếp thế hệ sau được học làm, học sống. Sự hữu ý gần như nhân duyên, trong đó quý vị là người đồng hành cùng Nhà trường để chuẩn bị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp quý vị trước mắt cũng như trong dài hạn, nên khi quý Doanh nghiệp sẵn lòng đồng hành thì sẽ làm thành lợi thế lớn vô cùng to lớn của quốc gia. Bởi không một nhà trường nào trên thế giới này lớn đến mức không phải đưa SV vào thực hành ở các doanh nghiệp, không dựa vào phòng thí nghiệm khổng lồ từ những doanh nhân tài ba, tâm huyết như quý vị.

Sự hiện diện của quý vị tại trường ĐH Đông Á hôm nay là đại diện cho cộng đồng doanh nhân minh chứng cho nghĩa lý tốt đẹp đó, và cũng là hạnh phúc lớn lao cho Thầy trò trường ĐH Đông Á chúng tôi.

Cũng vì lẽ đó, hôm nay, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến 43 doanh nghiệp lớn và uy tín, đã dành 851 vị trí công việc cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đến tận nơi đào tạo  trường ĐH Đông Á để tìm kiếm, chọn lựa nguồn nhân lực chất lượng mà quý vị mong đợi.

Trong đó đặc biệt là các công ty: Intelligence Business Solution Vietnam, Digital Ship, Furama Resort Da Nang, Premier Village Resort, Grand Mecure DaNang, Silver Shores, À la carte Danang Beach, Green Plaza, Novotel Hotel, BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng; Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam; Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Đà Nẵng; Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Đà Nẵng; Bệnh viện Phụ nữ;  BV Đa Khoa khu vực  phía Bắc Quảng Nam; BV Hải Châu Đà Nẵng; BV Tâm thần Đà Nẵng; Công ty Cổ phần DINCO; Công ty Cổ phần Xây dựng Hồng Trí Việt; Hệ thống Nhà hàng Quán Ăn ngon và Nhà hàng Bushido Nhật Bản; Công ty CP đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong và Công ty cổ phần xúc tiến đầu tư MH Việt Nam là hai công ty có trụ sở tại Nhật Bản, tiếp nhận SV đủ tiêu chuẩn về làm việc tại Nhật.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn công ty Route Inn Nhật Bản, công ty có hệ thống 251 KS lớn bảo đảm mỗi năm tiếp nhận 250 SV vào làm việc từ năm 2018 để bổ sung vào đội ngũ nguồn nhân lực, nhưng vì điều kiện chưa về tham dự được, sẽ thực hiện việc này trong tháng 8 tới đây.

Điều này vừa nói lên sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp quý vị vừa là đặt niềm tin vào sự đào tạo của nhà trường.

Chúng tôi cũng vinh hạnh xin giới thiệu 952 tân kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp kỳ này đến quý vị . Các tân kỹ sư, cử nhân  nhận thức rất rõ: để tạo lập doanh nghiệp, quý vị đã đổ nhiều mồ hôi lẫn nước mắt, đã làm việc thâu đêm suốt sáng. Các tân kỹ sư và cử nhân sẽ mang ơn quý vị, vì các bạn đang còn trong thời gian học làm, học sống, trách nhiệm của các bạn trẻ hôm nay là phải góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp và đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển cho doanh nghiệp của quý doanh nhân. Tôi tin, với thái độ tích cực, trách nhiệm, lòng hăng say cùng hoài bão lớn, các tân kỹ sư, cử nhân sẽ không phụ niềm tin của quý Doanh nhân trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Các em SV thân quý!

Tôi mong các em hiểu thấu đáo doanh nghiệp, doanh nhân để thể hiện văn hóa đóng góp vào sự phát triển doanh nghiệp, tôn trọng yêu kính các doanh nhân giỏi, học hỏi thật nhiều ở họ để rồi trong tương lai khi trở thành những ông bà chủ doanh nghiệp, trở thành những doanh nhân, chúng ta lại tiếp tục vắt sức khỏe, trí tuệ phục vụ cho quê hương đất nước Việt Nam thân yêu này để tiếp tục cho các thế hệ SV vào thực hành tại doanh nghiệp mình, giúp thế hệ SV đàn em học làm, học sống… Chúng ta có một sứ mệnh cao cả đó là: đốt cháy hết mình để góp phần làm cho đất nước chúng ta phải vượt lên các nước trong khu vực, con người VN phải có cuộc sống chất lượng.

Một lần nữa, cho phép tôi, xin nói lời biết ơn đến quý vị Doanh nhân có mặt hôm nay, nói lời cảm ơn đến Hội Doanh nghiệp Hải Châu và các Hội Doanh nghiệp bạn, xin gởi lời đến những Doanh nghiệp và Doanh nhân đã cho SV học làm trong suốt khóa học nhưng hôm nay vì điều kiện công tác không về tham dự được. Xin kính chúc quý vị thật sức khỏe, hạnh phúc và doanh nghiệp quý vị thật phát triển.

Cho phép tôi bày tỏ lòng biết ơn đến Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng và đặc biệt đến Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện kịp thời để có lứa SV trưởng thành đi vào cuộc sống.

Xin cảm ơn quý Thầy cô và ban Tổ chức Lễ ra trường và NHVL cho SV năm 2015. Quý Thầy cô và các thành viên của Ban tổ chức đã làm việc tận tụy ngày đêm để góp phần chu toàn vào thành công của sự kiện trọng đại cho SV hôm nay.

Xin chúc NHVL của chúng ta thành công tốt đẹp và chân thành cảm ơn!


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Mơ về một cây cầu sách bắc qua Đà Nẵng, thành phố tri thức
  • "Nỗ lực vì cộng đồng, chung tay cùng xã hội là cơ hội đến gần hơn các giá trị nhân văn, trách nhiệm trong tư cách những công dân trí thức"
  • Chuyện học hành âu cũng có Nhân Quả!
  • Công viên Châu Á Đà Nẵng: Vừa mừng vừa lo...!
  • Tham gia xây dựng thiết chế văn hóa Đà Nẵng