Thông cáo báo chí
Hội thảo quốc tế "Khoa học quản lý và tổ chức" - 05/11/2016

Ngày 14.9.2016, Trường Đại học Đông Á phối hợp với Ban cao học Châu Á, Trường ĐH Charles de Gaulle-Lille 3 (Cộng hòa Pháp) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Khoa học quản lý và tổ chức".

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Đông Á hợp tác với Ban Cao học Châu Á, Trường Đại học Charles de Gaulle – Lille 3 (Cộng hòa Pháp) tổ chức Hội thảo Khoa học. Hội thảo khoa học lần này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam – Pháp đang có bước phát triển mới, toàn diện hơn. Tổng thống Pháp Francois Hollande VUA có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam sau 12 năm, nhằm định hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó,  khoa học - công nghệ và giáo dục - đào tạo là một trong những vấn đề trọng tâm được đưa ra trong chương trình nghị sự. Hơn nữa, Việt Nam là một quốc gia nằm trong khối cộng đồng Pháp ngữ.Hội thảo hôm nay cũng đóng góp một phần nhỏ bé vào việc trao đổi khoa học, giáo dục đại học của hai nước Pháp - Việt.

Hội thảo gồm có 8 chuyên đề, tham luận được trao đổi giữa các giáo sư tiến sĩ, nhà nghiên cứu bao gồm: 1/.các phương pháp tiếp cận trong khoa học quản lý và tổ chức; 2/chủ thuyết duy  lý trong khoa học quản lý và tổ chức; 3/khoa học quản lý liên văn hóa; 4/chủ thuyết duy lý hiện đại và bối cảnh hội nhập quốc tế;5/các mô hình quản lý và văn hóa tổ chức, quản lý; 6/điểm dị biệt PE trong văn hóa quản lý; 7/quản trị sự thay đổi trong các tổ chức để thích ứng với sự thay đổi của môi trường;8/vấn đề đổi mới tư duy quản lý trong các doanh nghiệp Việt Nam,…

Đây là những vấn đề cần đượcchia sẻ, trao đổi trong Hội thảo nhằmgiúp cho các nhà quản lý, cán bộ, giảng viên, sinh viên nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong công tác quản lý và tổ chứcđiều hành cơ sởtrong bối cảnh hội nhập quốc tế. Hội thảo sẽ thảo luận, trao đổi học thuật để làmrõ hơn tính văn hóa, khoa học trong quản lý và tổ chức từđó cóđề xuất các giải pháp phù hợp, giúp cho công tác quản lý và tổ chức trong các đơn vị cơ sở, trường học, doanh nghiệp khoa học hơn, thích ứng với môi trường biến động của thế giới.

Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT cùng các thành viên BGH Trường ĐH Đông Á;GSTS. Lê Hữu Khóa- Giám đốc Ban Cao học Châu Á, Đại học Charles de Gaulle-Lille 3 (Cộng hòa Pháp); Giáo sư Ferréol Gilles Jean Blaise- Giám đốc Viện Văn hóa – Xã hội Besançon (Pháp), GS .TS Lê Thế Giới, Khoa quản trị kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, TS Nguyễn Văn Hùng, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh Tế Xã Hội Đà Nẵng cùng đại diện các sở, ban, ngành hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại miền Trung, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng…

Diễn giả là các chuyên gia có thâm niên và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giáo dục, tổ chức và điều hành giáo dục. Tham luận của họđề cập nhiều nội dung phong phú, nhiều đề tài thiết thực như: "Các phương pháp tiếp cận trong khoa học quản lý và tổ chức” của GSTS. Lê Hữu Khóa, “Văn hóa tổ chức và quản lý” của GS. Ferréol Gilles Jean Blaise…

Hôi thảo thêm một lần nhấn mạnh vai trò to lớn của giáo dục, một lĩnh vực đặc biệt quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của một quốc gia. Việc quản lý giáo dục phải đi trước một bước trong tiến trình xây dựng một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, hiệu quả.

Ngoài những nội dung báo cáo khoa học, hội thảo còn long trọng chứng kiến lễ ký kết hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Đông Á với Ban Cao học Châu Á, Trường Đại học Charles de Gaulle – Lille 3 về quan hệ hợp tác giữa hai Trường trong những năm tới.


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Hội thảo quốc tế “Công nghệ xanh cho chuỗi thực phẩm sạch”
  • ĐH Đông Á trao 3.000 học bổng khuyến học và khuyến tài dành cho HS-SV
  • Hội thảo “An toàn thực phẩm – Bảo vệ sức khỏe cộng đồng”
  • Lễ khánh thành cơ sở mới Đại học Đông Á
  • Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV1 và điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2016