Thông cáo báo chí
Hỗ trợ sinh viên là con gia đình đồng bào ở 4 tỉnh vùng lũ miền Trung - 05/11/2016

(Đại học Đông Á) – 212 suất hỗ trợ với tổng giá trị lên đến hơn 200 triệu đồng đã được trao tận tay đến 212 sinh viên là con gia đình đồng bào tại 4 tỉnh vùng lũ miền Trung vào ngày 25/10 tại Đại học Đông Á.

Đây là nguồn hỗ trợ đến từ sự chung tay sẻ chia của tập thể CBGV, SV nhà trường và tấm lòng hào hiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng dành cho các bạn sinh viên Đại học Đông Á có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ lịch sử tháng 10 vừa qua, đặc biệt là vùng rốn lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Đặc biệt trong đó là 3 suất hỗ trợ dành cho sinh viên vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1 triệu đồng/suất) và quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ được trích từ toàn bộ số tiền học bổng Hoa Anh Đào năm học 2015-2016 của nhóm sinh viên Đại học Đông Á (tổng số tiền học bổng 16 triệu đồng). Nghĩa cử cao đẹp này đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và lan tỏa tích cực trong sinh viên toàn trường. Nhiều hoạt động quyên góp nhằm giúp đỡ kịp thời cho bà con vùng lũ như chương trình quyên góp sách, áo quần cũ, gây quỹ từ thiện,… cũng đã và đang được các đoàn viên thanh niên tiếp tục, với mong muốn nối dài cánh tay thiện nguyện cùng sinh viên Đà Nẵng nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung.

Ngay trong chương trình, Đoàn thanh niên Đại học Đông Á cũng tiến hành đập 3 con heo đất – thu hoạch sớm số tiền là phần tiết kiệm của chương trình “Nuôi heo đất tặng vé xe Tết” hằng năm để kịp thời ủng hộ bà con vùng lũ. Toàn bộ số tiền thu được tại chương trình 4.320.000 đồng sẽ cùng với phần trích từ học bổng Hoa Anh Đào của nhóm sinh viên xuất sắc trao gửi đến đồng bào vùng lũ thông qua chương trình “Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt tại các tỉnh phía Bắc miền Trung” từ 27-30/10 của Thành đoàn Đà Nẵng.

Ngoài ra, Nhà trường cũng dành phần hỗ trợ sinh viên vùng lũ bằng hình thức hỗ trợ học bổng và hỗ trợ các mức học phí phù hợp với hoàn cảnh gia đình trong học kỳ tiếp theo, qua đó động viên kịp thời các bạn tiếp tục gắn bó với việc học tập.

Trước đó, tập thể CBGV nhà trường cũng đã cùng nhau hướng về bà con vùng lũ bằng hình thức quyên góp ủng hộ ngay trong chương trình chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.

Sự chung tay góp sức đến từ những tấm lòng thơm thảo của các doanh nhân, doanh nghiệp, sự sẻ chia của GV, CB và SV toàn trường góp phần chia sẻ kịp thời đến bà con vùng lũ, trong đó có nhiều sinh viên là con em của các gia đình ở vùng bị lũ hiện đang theo học tại trường ĐH Đông Á là sự sẻ chia thiết thực và kịp thời nhằm hỗ trợ sinh viên vùng lũ một phần điều kiện để ổn định cuộc sống, yên tâm tập trung cho việc học ở giảng đường đại học, bên cạnh đó cũng phát huy và nuôi dưỡng lòng trách nhiệm để mỗi sinh viên đều trở thành nhân lực đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của đất nước và cộng đồng xã hội.

Nhiều năm qua, ĐH Đông Á là “điểm sáng” trong hoạt động gieo hạt giống trách nhiệm trong mỗi sinh viên bằng những chương trình thiết thực. Các dự án Tủ bánh mì sinh viên, nồi cháo thanh niên, ngân hàng máu sống cứu người, vé xe Tết,… là những hoạt động cộng đồng thường niên do sinh viên tự đề xuất và thực hiện, làm nên văn hóa trách nhiệm đẹp của sinh viên Đại học Đông Á nhiều năm nay.

Dự án vì cộng đồng “Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật” đầy tính nhân văn với tổng kinh phí 8,815 tỷ, trong đó, ĐH Đông Á đóng góp ủng hộ 2,665 tỷ và tổ chức USAID của Hoa Kỳ ủng hộ 6,150 tỷ. Dự án được Bộ Giáo dục Đào tạo và 4 Bộ liên quan cho phép đào tạo 250 học viên khuyết tật học Công nghệ thông tin từ 6 đến 9 tháng/khóa. Mỗi tháng học viên đều cấp học bổng từ 5 đến 5,5 triệu đồng/tháng/học viên. Dự án kéo dài đến năm 2015. Đây là sự nỗ lực vì cộng đồng người khuyết tật của Nhà trường.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào với 7 suất học bổng toàn phần từ 2006-2011 cũng đã tiếp sức cho các em vững tâm tới trường, mang đến cơ hội được học tập và phát triển nghề nghiệp thực sự hữu ích cho 7 sinh viên là con nạn nhân bão Chanchu (năm 2006) dưới mái trường ĐH Đông Á.


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Hội thảo quốc tế “Công nghệ xanh cho chuỗi thực phẩm sạch”
  • ĐH Đông Á trao 3.000 học bổng khuyến học và khuyến tài dành cho HS-SV
  • Hội thảo “An toàn thực phẩm – Bảo vệ sức khỏe cộng đồng”
  • Lễ khánh thành cơ sở mới Đại học Đông Á
  • Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV1 và điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2016