QUÀ TẶNG YÊU THƯƠNG
“Quà sáng tạo, trao yêu thương” - Chương trình có số lượng người tham gia gói quà nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất để làm từ thiện - 13/01/2014

Kỷ lục Vietkings - Hơn 2000 sinh viên, giảng viên, cán bộ nhà trường Đại học Đông Á đã thực hiện chương trình gói hơn 2000 phần quà trong vòng 5phuts để làm từ thiện tại sân trường.
Trong khuôn khổ chuẩn bị chào đón năm mới 2014, sáng 27.12.2013, tại sân trường Đại học Đông Á - Thành phố Đà Nẵng, hàng ngàn sinh viên đã tập trung tại sân trường, trên hành lang các tầng lầu, trước cổng, ngoài lề đường… ước tính trên 2.500 người để tham dự cuộc hội ngộ, cùng nhau gói quà gởi tặng các em mồ côi, khuyết tật... tại thành phố nhà.
 

Đúng 8 giờ chương trình tưng bừng diễn ra. Mở đầu là phát biểu phát động phong trào làm từ thiện của Đoàn TNCS Trường, tiếp đến là 15 phút để các bạn sinh viên tự tay làm những món đồ chơi trẻ em để chuyển đến các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật. Những bàn tay nhỏ nhắn, xinh xắn của các bạn sinh viên nữ tăn măn, tỉ mỉ để làm những con búp bê bằng bông vải, những mái nhà tuyết, những chiếc xe, tàu, vườn hoa, công viên… nho nhỏ với tất cả niềm thân thương, trìu mến… khi nghĩ đến các em.

Trọng tâm của chương trình Hội ngộ sinh viên lần này là việc gói những phần quà gồm: tập vỡ, viết mực, viết màu, bánh kẹo bằng giấy màu, giấy bóng. Thời gian thực hiện hoàn thành gói quà được Đoàn trường đề ra là chỉ trong vòng: NĂM PHÚT.

Đúng 9g30, còi lệnh vang lên và việc gói quà cực nhanh này bắt đầu. Những bàn tay thon dài, trắng trẻo thoăn thoắt, bẻ ngang, bẻ dọc, quay qua, quay về, cuốn giấy, gắn nơ, dán băng keo… còn nhanh hơn các người thợ gói hàng chuyên nghiệp. Thật tài tình, mới chưa đầy 3 phút đã có hàng chục cánh tay đưa gói hàng lên cao hô lớn: Đã xong!... Và đúng 9g35! Tất cả hơn 2000 cánh tay đều nâng niu gói quà đưa lên cao.

Để thực hiện chương trình này, từ đầu tháng 12, sinh viên trường Đại học Đông Á đã phát động cuộc thi làm sản phẩm handmade trong toàn trường, đồng thời quyên góp quà là những sản phẩm bất kỳ do các bạn sáng tạo: đồ chơi, trâm cài tóc, mũ len, khăn quàng cổ, vật trang trí,v.v… từ những tấm lòng hảo tâm trong sinh viên và cộng đồng, doanh nghiệp.

Trong chương trình xác lập kỷ lục này, hành động cùng nhau tỉ mẫn và nâng niu làm và gói quà tặng trẻ em bất hạnh của các bạn sinh viên thể hiện rõ nhất tinh thần sáng tạo vốn có của tuổi trẻ, đồng thời khơi dậy trách nhiệm cộng đồng trong sinh viên, tạo làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ đối với những hành động thiết thực mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái...

Toàn bộ số quà thu được sẽ dành để trao tặng đến trẻ em đang chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, mà cụ thể là các bé đang sống ở Làng trẻ em SOS, bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện ở Đà Nẵng và trẻ em đang sống trong các nhà tình thương. Đây chính là mục đích cuối cùng mang đầy tính nhân văn mà sinh viên Trường ĐH Đông Á muốn hướng tới.

Tin rằng, "Gói quà lan tỏa yêu thương” sẽ là chương trình mang dấu ấn đẹp của tinh thần sẻ chia với cộng đồng mà sinh viên Đông Á nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung đã và đang thực hiện, qua đó góp phần thắt chặt tình thân ái trong toàn xã hội.Ông Nguyễn Mạnh Qúy – Thường trực Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trịnh trọng lên sân khấu công bố Quyết định xác lập kỷ lục và trao bằng xác lập kỷ lục cho GS-TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của gần 3000 sinh viên và người dân tham dự. Được biết, chương trình xuất phát từ ý tưởng đẹp của thầy Đỗ Thế, Phó Hiệu trường nhà trường.

Trương Như Bá - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Chương trình quyên góp và gói quà lớn nhất từ trước đến nay
  • Khi yêu thương lan tỏa...
  • Tiếp tục tiếp nhận quà yêu thương
  • "Quà yêu thương" hâm nóng toàn trường
  • Kỷ lục Việt Nam về “Số lượng người tham gia gói quà tặng nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất" đã thuộc về ĐH Đông Á
  • Trailer ấn tượng của chương trình "Quà yêu thương"
  • Kỷ lục Việt Nam về gói quà yêu thương
  • Đà Nẵng: Lập kỷ lục gói quà từ thiện nhiều nhất, nhanh nhất!
  • Clip chương trình "Quà yêu thương" trên Tuổi trẻ TV
  • Lập kỷ lục 2.000 sinh viên gói quà từ thiện