Đông Á & Dư luận
Hội thảo khoa học giữa hai trường Đại học Pháp – Việt - 05/11/2016

(GDVN) - Hội thảo khoa học lần này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam – Pháp đang có bước phát triển mới, toàn diện hơn.

Ngày 14/9, Trường Đại học Đông Á phối hợp với Trường ĐH Charles de Gaulle-Lille 3 (Cộng hòa Pháp) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Khoa học quản lý và tổ chức".

Ths. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Đông Á phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo khoa học lần này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam – Pháp đang có bước phát triển mới, toàn diện hơn. Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam sau 12 năm, nhằm định hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Trong đó,  khoa học - công nghệ và giáo dục - đào tạo là một trong những vấn đề trọng tâm được đưa ra trong chương trình nghị sự. Hơn nữa, Việt Nam là một quốc gia nằm trong khối cộng đồng Pháp ngữ.

GSTS. Lê Hữu Khóa -Ban cao học Châu Á trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo gồm có 8 chuyên đề, tham luận được trao đổi giữa các giáo sư tiến sĩ, nhà nghiên cứu bao gồm: các phương pháp tiếp cận trong khoa học quản lý và tổ chức; Chủ thuyết duy lý trong khoa học quản lý và tổ chức; khoa học quản lý liên văn hóa; chủ thuyết duy lý hiện đại và bối cảnh hội nhập quốc tế; Các mô hình quản lý và văn hóa tổ chức, quản lý; điểm dị biệt PE trong văn hóa quản lý; quản trị sự thay đổi trong các tổ chức để thích ứng với sự thay đổi của môi trường và vấn đề đổi mới tư duy quản lý trong các doanh nghiệp Việt Nam,…

Ths.Lương Minh Sâm đại diện Trường ĐH Đông Á và GSTS. Lê Hữu Khóa đại diện Ban cao học Châu Á ký kết hợp tác về giáo dục

Ngoài những nội dung báo cáo khoa học, hội thảo chứng kiến lễ ký kết hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Đông Á với Ban Cao học Châu Á, Trường Đại học Charles de Gaulle – Lille 3 về quan hệ hợp tác giữa hai Trường trong những năm tới.

Trước đó, vào chiều ngày 10/9, nhân chuyến làm việc tại TP Đà Nẵng, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã đến thăm trường ĐH Đông Á.

Là người quan tâm đến chất lượng giáo dục-đào tạo và công tác quản lý,  tổ chức giáo dục lúc còn đương chức cũng như khi đã về hưu, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm bày tỏ sự cảm kích khi chứng kiến quá trình phát triển và chất lượng đào tạo ngày càng tăng của ĐH Đông Á.

Nguyên Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm tham quan cơ sở giảng dạy và học tập của  Đại học Đông Á

Đặc biệt, nguyên Phó Thủ tướng tỏ ra tâm đắc với phương pháp giảng dạy, chất lượng đào tạo và không gian học tập hiện đại của ĐH Đông Á tại cơ sở mới 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Nẵng.

Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá cao nỗ lực và tâm huyết của lãnh đạo ĐH Đông Á trong việc xây dựng trường thành một cơ sở giáo dục đại học có quy mô và chất lượng không ngừng phát triển. Ông cho rằng ĐH Đông Á là vốn quý của Đà Nẵng nói riêng và cả miền Trung nói chung.

 Theo: báo Giáo dục Việt Nam 

Tin tức liên quan:

 1. http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/hoi-thao-quoc-te-khoa-hoc-quan-ly-va-to-chuc-2295077-c.html
 2. Khởi động lộ trình hợp tác Đại học Đông Á - Đại học Charles de Gaulle-Lille 3 (Cộng hòa Pháp): Hội thảo quốc tế lần đầu tiên với chủ đề "Khoa học quản lý và tổ chức"
 3. Thăm Đại học Đông Á-Đà Nẵng, nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm: Xây dựng uy tín học hiệu bằng chính nội lực và phương thức giảng dạy tiên tiến
 4. http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hoi-thao-khoa-hoc-giua-hai-truong-Dai-hoc-Phap--Viet-post170854.gd
 5. http://atin24.com/hoi-thao-quoc-te-khoa-hoc-quan-ly-va-to-chuc-n3905575.html
 6. http://thoibao.today/paper/hoi-thao-quoc-te-khoa-hoc-quan-ly-va-to-chuc-1072548
 7. http://cand.com.vn/giao-duc/Sinh-vien-duoc-tiep-can-khoa-hoc-giao-duc-tu-Phap-408241/
 8. http://cadn.com.vn/news/137_154682_ho-p-ta-c-chia-se-kinh-nghie-m-trong-li-nh-vu-c-gi.aspx

 


<<<

  

Thông tin liên quan

 • Hội thảo quốc tế “Công nghệ xanh cho chuỗi thực phẩm sạch”
 • Sinh viên Điều dưỡng được sang Nhật học tập và làm việc
 • Trường ĐH Đông Á trao 3.000 học bổng cho học sinh, sinh viên
 • Huấn luyện kỹ năng phòng vệ cho sinh viên
 • Đại học Đông Á hỗ trợ sinh viên ở 4 tỉnh vùng lũ miền Trung
 • Sinh viên ĐH Đông Á tham gia bảo vệ Voọc chà vá chân nâu
 • Hơn 1.000 sinh viên làm tình nguyện viên bảo vệ voọc
 • Đưa bộ môn võ tự vệ Aikido vào chương trình giáo dục thể chất
 • ĐH Đông Á Đà Nẵng: Đưa Aikido vào giảng đường
 • Trường đại học mở cửa thư viện cho người dân