Thêm chương trình hỗ trợ học tiếng Anh cho sinh viên

Sáng 19/10, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi giới thiệu phần mềm DynEd và hướng dẫn phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà cho sinh viên trường ĐH Đông Á.

Cụ thể, chương trình dạy tiếng Anh đa phương tiện DynEd (Dynamic Education) có các module khá đặc biệt, có thể hỗ trợ quản lý thành tích học tập, bài kiểm tra phân loại trình độ cũng như khả năng nắm vững bài học của học viên, trình trợ giảng thông minh. Giáo trình điện tử DynEd bao gồm 13 giáo trình: Let"s go, English for succes, First English, New dynamic English, Dynamic business English, Dynamic classics, The lost secret, English by the number, Functioning in business, Hospitality English, Clear speech works, Test mountain, Advanced listening giúp việc học cũng như giảng dạy của giáo viên và học sinh được liên kết một cách khá chặt chẽ với nhau.

DynEd cập nhật mọi hoạt động như: học giáo trình lúc nào, mấy giờ, học bao nhiêu lâu, số điểm đạt được, ... Do đó, giảng viên có thể dễ dàng kiểm tra diễn biến trong quá trình học tập của sinh viên. Chính vì vậy phần mềm này được đưa vào phần tự học của sinh viên sẽ giúp sinh viên có thêm công cụ hỗ trợ việc học tiếng Anh ngay tại nhà.

Khá đông SV tham dự và thích thú trước các tiện ích của phần mềm đối với việc rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh.

Trước buổi hội thảo, Trường ĐH Đông Á đã đưa phần mềm DynEd vào sử dụng trong phòng máy và bước đầu đạt hiệu quả rất tốt. ThS. Nguyễn Ngọc Hà – Trưởng Khoa Ngoại ngữ cho biết: “Với phần mềm này sinh viên có thể tự nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh tại nhà bởi tính tương tác rất tốt. Trên phần mềm có nhiều bài học để các bạn học từ vựng mới và các ứng dụng hỗ trợ sinh viên phát âm đến khi đạt chuẩn. Sắp tới Khoa sẽ đưa phần mềm này phổ biến rộng hơn cho sinh viên toàn trường”.

Giao tiếp tốt tiếng Anh là một trong 8 mục tiêu sinh viên Trường ĐH Đông Á, để hỗ trợ sinh viên đạt được chuẩn giao tiếp đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, Trường ĐH Đông Á đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ như học tiếng Anh với giảng viên người nước ngoài với học phí bằng giảng viên người Việt Nam, trao học bổng học tiếng Anh cho sinh viên,… Đưa phần mềm DynEd vào trường học, ĐH Đông Á đang nỗ lực đẩy mạnh chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường sớm cán đích vào năm 2015.

Minh Ly