Tối qua 20/11, hưởng ứng cuộc vận động Đồng hành cùng ngư dân Việt Nam, phối hợp cùng Quỹ “Tấm lòng vàng” báo Lao động, các Thầy Cô giáo, Cán bộ quản lý, Cán bộ và Nhân viên các phòng ban cùng hơn 1.000 sinh viên ưu tú đại diện cho sinh viên toàn trường Đại học Đông Á đã cùng nhắn tin ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Trường Sa, Hoàng Sa”.

Các bạn SV thực hiện ngay thao tác nhắn tin gửi về Tổng đài 1407 ! -Ảnh: T.Ngọc

Ngay sau lời phát động của Thạc sỹ Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á, ngay tại sân trường, các Thầy cô, Cán bộ, nhân viên và Sinh viên nhà trường đã soạn tin nhắn theo cú pháp nội dung “ND” và gửi ngay đến tổng đài 1407.

Với mỗi tin nhắn (có giá trị góp thêm 14.000 đồng/tin) ủng hộ ngư dân bám biển, vượt qua những hiểm họa của thiên tai như sóng gió, bão tố hay các nguy cơ bị tàu lạ đâm, phá, làm cháy tàu, thuyền, ngư cụ hoặc bị cướp tài sản, phương tiện hành nghề; đây không chỉ là hành động mang hơi ấm của nghĩa tình đồng bào, chia sẻ cùng nhau trong lúc hoan nạn, rủi ro; mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thầy trò Đại học Đông Á hướng về Tổ quốc thân yêu, vì cộng đồng ngư dân ruột thịt.

"Chúng tôi đã có kế hoạch vận động 2.150 tin nhắn, thông qua đại diện báo Lao động, gửi tặng nguồn kinh phí 30.100.000 đồng này để những gia đình ngư dân gặp khó khăn, khốn cùng, có tiền mua lại ngư cụ, phương tiện đánh bắt, tiếp tục ra khơi" – Thạc sỹ Nguyễn Thị Anh Đào cho biết.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Anh Đào công bố số tiền cùng kế hoạch vận động Thầy và Trò toàn Trường tham gia gửi tin nhắn, như lời cam kết đồng hành cùng Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Trường Sa, Hoàng Sa”. Tấm bảng biểu trưng này đã được trao cho Nhà báo Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng đại diện báo Lao động tại miền Trung. -Ảnh: T.Ngọc

Được biết, trước đó, từ ngày 13/11 – 18/11, đồng cảm và chia sẻ với mất mát lớn lao cùng nhân dân Philipines sau thảm họa “siêu bão Haiyan”, mỗi CBGV đã dành một ngày lương, mỗi sinh viên bớt một ly cà phê sáng chung tay cùng cộng đồng thế giới giúp người dân Philipines sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Toàn bộ số tiền quyên góp được đợt này sẽ được công bố và gửi đến UBMTTQVN TP Đà Nẵng để kịp thời chuyến đến tay nhân dân gặp nạn.

Như vậy thêm một lần nữa, sau đợt vận động ủng hộ nhân dân Nhật Bản sau thảm họa sóng thần (3/2011), tinh thần tương thân vì bè bạn quốc tế của thầy và trò Đại học Đông Á lại được phát huy.

T.Ngọc t/hiện

Thông tin về chương trình trên báo chí:

1. ictdanang.vn: Thầy và trò Đại học Đông Á ủng hộ Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Trường Sa, Hoàng Sa” trên 30 triệu đồng qua 2.150 tin nhắn
  2. ICT: 2.150 tin nhắn ủng hộ ngư dân Trường Sa, Hoàng Sa