Sinh viên Đông Á chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả

Hoạt động dạy và học tiếng Anh là một điểm nhấn đặc biệt của Trường Đại học Đông Á. Nhà trường trong nhiều năm qua đã đầu tư rất nhiều vào việc này. Nhiều khoá tập huấn, các buổi hội thảo về kỹ năng, phương pháp dạy và học tiếng Anh thường xuyên được tổ chức.

Nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên của nhà trường có thêm kinh nghiệm và phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả, sáng ngày 13/3, Khoa Ngoại ngữ của Đại học Đông Á đã tổ chức buổi thảo luận và chia sẻ “Kinh nghiệm học tập tiếng Anh của sinh viên Đông Á”.

Một sinh viên chia sẻ kinh nghiệm cá nhân để học tiếng Anh hiệu quả

Hơn 400 sinh viên đã tham dự buổi hội thảo này được nghe các sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và khả năng tiếng Anh tốt chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân trong việc học và giao tiếp tiếng Anh. Rất nhiều phương pháp học tập đã được đem ra thảo luận. Có bạn thì trải qua những ngày thấy bất cứ hướng dẫn sử dụng nào bằng tiếng Anh trên bất cứ vật dụng nào cũng đều học, tra và ghi nhớ để bây giờ vốn từ vựng rất phong phú, thiết thực; có bạn thì thành công vì học mà chơi, chơi mà học qua các hình thức giải trí như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện; nhiều bạn khác thì xem việc học tiếng Anh như tập thể dục, một thói quen không thể thiếu để góp nhặt từ vựng mỗi ngày…

Thảo luận sôi nổi tại buổi hội thảo

Nhiều cánh tay giơ lên sôi nổi với phần thảo luận. “Em tâm đắc nhất là ý kiến đúc kết của thầy Trường Sơn, hãy bỏ thói quen học tiếng Anh, nói tiếng Anh từ việc nghĩ ra 1 câu tiếng Việt rồi chuyển thành câu tiếng Anh, hãy suy nghĩ và học như người Anh học tiếng Anh.” – bạn Thảo Nguyên, sinh viên lớp Ngôn ngữ Anh khoá 2012 chia sẻ.

Bạn Hà Anh hồ hởi: “Tham dự buổi hội thảo, em được biết nhiều phương pháp học tập hay quá. Và nhất là, trong phần thảo luận, em đã tìm ra một người bạn sẽ sát cánh cùng mình học tiếng Anh trong thời gian đến.”

Với hoạt động thiết thực và bổ ích này, Đại học Đông Á mong mang đến cho sinh viên toàn trường một tinh thần hứng khởi cũng như những phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả. Và chương trình này cũng nằm trong kế hoạch thực hiện cho mục tiêu sinh viên Đông Á tốt nghiệp có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt.