Sinh viên Đà Nẵng trao cờ Tổ quốc cho ngư dân miền Trung

(NDĐT) - Kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19-5, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng đã long trọng tổ chức chương trình “Kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Sinh viên ĐH Đông Á kêu gọi bảo vệ hòa bình biển Đông”.

Hàng nghìn sinh viên ĐH Đông Á xếp thành chữ Hoàng Sa thân yêu.

Hơn 1.000 sinh viên của trường cùng tham gia chương trình, đồng thời quyên góp ủng hộ ngư dân, ký bản kêu gọi “Hãy bảo vệ hòa bình biển Đông” và cùng xếp thành dòng chữ Hoàng Sa thân yêu.

Tại buổi kỷ niệm, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Đà Nẵng, ông Bùi Văn Tiếng đã đối thoại trực tiếp với sinh viên về tình hình biển Đông, Công ước quốc tế về Luật biển của Liên hợp quốc năm 1982, Tuyên bố ứng xử của các bên liên quan ở biển Đông (DOC), thông báo tinh thần và ý chí bảo vệ biên cương Tổ quốc của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và toàn dân đang làm nhiệm vụ trên biển. Cung cấp thông tin, tài liệu chính xác về chủ quyền của Việt Nam đối với vùng biển đang bị Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép. Cuộc đối thoại nhằm định hướng tư tưởng cho sinh viên, giúp sinh viên ĐH Đông Á hôm nay thêm tự hào về truyền thống dân tộc và bản lĩnh trước những diễn biến của thời cuộc, thể hiện lòng yêu nước nồng nàn qua những hành động tích cực.

Chương trình “Hướng về biển Đông” lần này có hàng nghìn sinh viên đã tham gia ký tên kêu gọi mỗi cán bộ, giảng viên trích ủng hộ mỗi người hai ngày lương; sinh viên toàn trường bớt một ly cà-phê sáng vào quỹ ủng hộ ngư dân. Số tiền hơn 100 triệu đồng được quyên góp từ cán bộ, giáo viên và hàng ngày sinh viên của trường sẽ tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân đang ngày đêm kiên trì bám tàu bám biển, giữ bình yên vùng biển chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại diện Hiệp hội nghề cá Đà Nẵng nhận 200 lá cờ Tổ quốc từ sinh viên Đà Nẵng.

Cũng tại buổi lễ, thông qua Hội nghề cá TP Đà Nẵng, sinh viên nhà trường đã trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các tàu ngư dân Đà Nẵng đang đóng tại âu thuyền Thọ Quang. Mỗi lá cờ được gắn trên tàu tiến ra Hoàng Sa sẽ là một lời khẳng định mạnh mẽ nhất về chủ quyền biển đảo Việt Nam, là sự khích lệ, động viên các ngư dân kiên cường bám tàu bám biển, bảo vệ ngư trường Hoàng Sa, gìn giữ công lao khai phá của ông cha để lại.

TIN, ẢNH: ANH ĐÀO

Nguồn: Báo Nhân dân