Sinh viên bán bánh mì, nấu cháo, nhặt rác làm từ thiện

Ngày 20/5, CLB Thanh niên tiền phong của Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã tổ chức nấu và phát 100 suất cháo từ thiện cho các bệnh nhân nghèo, người già, trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa quận Hải Châu.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Nồi cháo thanh niên – kết nối yêu thương” do CLB Thanh niên tiền phong Đại học Đông Á phát động, không chỉ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh trong trường mà còn thu hút nhiều người dân sống chung quanh trường tham gia quyên góp, giúp đỡ thêm.

Sinh viên Đại học Đông Á tổ chức nấu cháo từ thiện (Ảnh: HC)

Bác sĩ Võ Phước Toàn (khoa Nội), Bí thư đoàn Bệnh viện đa khoa quận Hải Châu đánh giá đây là việc làm hữu ích và thiết thực, qua đó góp phần giáo dục và nâng cao trách nhiệm của sinh viên. "Bệnh viện chúng tôi đã đón nhiều đoàn từ thiện đến từ các tổ chức khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên "đoàn" của sinh viên đến phát cháo miễn phí từ nguồn kinh phí tự quyên góp được, nên rất trân quý" - BS Võ Phước Toàn nói.

và đem đến phát cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa quận Hải Châu

Được biết, hoạt động từ thiện đầu tiên ghi dấu ấn CLB Thanh niên tiền phong Đại học Đông Á là sự ra đời tủ bánh mì sinh viên từ ngày 7/12/2012 đến nay. Cứ bán mỗi ổ bánh mì sẽ trích 500 đồng vào quỹ của CLB để làm từ thiện tại các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi.

Đồng thời CLB trích một phần kinh phí làm xe ba gác, mua giỏ rác đặt tại các quán cafe gần trường để thu gom chai, lon nước… trong chương trình “Biến đổ rác thành niềm vui”. Qua đó tạo thêm nguồn thu duy trì hoạt động quỹ từ thiện của CLB.

Từ nguồn quỹ này, chuyến công tác từ thiện đầu tiên đã được CLB Thanh niên tiền phong Đại học Đông Á thực hiện vào ngày 30/12/2012, đến với các em, các cháu mồ côi, bị bỏ rơi... được đưa về nuôi dạy tại chùa Quang Châu (thôn Quang Châu, xã Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng).

Đoàn dành tặng 25 suất gồm mì tôm, sữa, bánh kẹo với mong muốn đem đến món quà đầy ấm áp và yêu thương sẻ chia cùng các em trong dịp đầu năm mới.

Từ những hoạt động như tủ bánh mì sinh viên

"Thủ lĩnh" của các hoạt động này là Nguyễn Văn Ken, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Đội trưởng đội thanh niên tình nguyện. Ken cũng từng là sinh viên xuất sắc toàn khóa, đạt danh hiệu "Học sinh - sinh viên tiêu biểu TP Đà Nẵng năm 2010", Thanh niên tiên tiến cấp TP năm 2011, giải thưởng “Sao tháng Giêng” của TW Đoàn năm 2011.

"Thủ lĩnh" Nguyễn Văn Ken cho hay, tại hội trại truyền thống của Đại học Đông Á tổ chức hôm 10 và 11/5 vừa rồi, CLB Thanh niên tiền phong Đại học Đông Á cũng lấy chủ đề môi trường cho các hoạt động như làm cổng trại từ các vật dụng tái chế, chai lon… Sau trại, các bạn sinh viên cũng đã bán số vật liệu này để góp tiền vào quỹ từ thiện.

Mà các bạn sinh viên Đại học Đông Á có nguồn quỹ để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh đang được nuôi dạy tại chùa Quang Châu

"Hoạt động từ thiện sẽ được sinh viên Đại học Đông Á duy trì 1 - 2 lần/tháng với các hình thức như thăm trại trẻ mồ côi, tổ chức nấu cháo từ thiện… Cùng với đó là hoạt động thường xuyên của Ngân hàng máu sống, Quỹ nhà trọ sinh viên, tủ bánh mì sinh viên và thu gom vỏ chai lon… Những hoạt động này tuy nhỏ nhưng thể hiện được ý thức vì cộng đồng của các sinh viên nên rất đáng trân trọng" - "Thủ lĩnh" Nguyễn Văn Ken nói.

HẢI CHÂU

Theo Infonet.vn