Người khuyết tật với bình đẳng giới

Chiều qua, 31/5, nhóm sinh viên khoa XHNV đã có buổi trò chuyện thú vị về chủ đề Bình đẳng giới với 50 học viên người khuyết tật thuộc dự án ITTP tại trường.

Đây là những sinh viên tiêu biểu được chọn giảng sau 2 ngày tham gia khóa đào tạo giảng viên nguồn về giới (tổ chức từ 29 – 30/5). Khóa học là một nội dung nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ dự án ITTP, trong đó giảng viên và sinh viên ưu tú được bổ sung kiến thức về bình đẳng giới và phương pháp giảng.

Bắt đầu bằng những minh họa cụ thể, gần gũi, các bạn sinh viên khéo léo dẫn dắt cả lớp đi từ ngạc nhiên, tò mò đến thích thú về các kiến thức về giới. Đồng thời qua đó lồng ghép các thông điệp về công bằng và bình đẳng giữa nam và nữ muốn truyền tải. Không khí buổi trò chuyện trở nên sôi nổi hơn khi các bạn học viên mạnh dạn tranh luận, chia sẻ thêm quan tâm của mình về quyền và bình đẳng giữa người khuyết tật và người không khuyết tật trong sinh hoạt và lao động. “Chia sẻ thẳng thắn quan điểm, suy nghĩ là cơ hội để NKT vượt qua mặc cảm, hòa nhập vào cuộc sống, tự tin thể hiện khả năng của bản thân”, học viên Lê Công Vinh – lớp trưởng lớp ITTP 03 nhận định.

Tự tin trao đổi ý kiến

Để rồi sau buổi trò chuyện, các học viên hiểu hơn về giá trị bản thân, giá trị lao động và sự phân chia vai trò giữa người nam và người nữ. Qua đó cảm thông và chia sẻ nhiều hơn với nhau, cùng giúp nhau trong học tập, sinh hoạt và công việc.

Buổi học chuyên đề về bình đẳng giới dành cho các học viên khuyết tật cũng thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị và cơ quan truyền thông. Kênh VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam đã có buổi ghi hình và phỏng vấn lãnh đạo nhà trường và các học viên về nội dung buổi trò chuyện cũng như tính nhân văn và cơ hội việc làm của dự án ITTP đang triển khai được cộng đồng đánh giá cao.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Anh Đào chia sẻ về sự đồng hành của nhà trường đối với dự án nhân văn này

Phi Chương