Góp sức cùng thành phố dọn dẹp sau bão

Bão số 11 (Nari) vừa đi qua, dù cho chính bản thân và gia đình gặp không ít khó khăn, nhưng sinh viên Trường ĐH Đông Á đã nhanh chóng cùng người dân thành phố Đà Nẵng dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau bão.

Từ chiều ngày 15 khi gió vẫn còn mạnh, đường ngập nước và mưa chưa dứt cho đến hết ngày 16, nhiều sinh viên đã khẩn trương cùng người dân ra đường thu dọn cây xanh bị gãy, sửa chữa nhà cửa, quét dọn những “tàn tích” do bão để lại trên khắp các tuyến phố.

Trong 2 ngày 17 và 18, không đợi lời hiệu triệu, bằng những công cụ sẵn có, sinh viên ĐH Đông Á đã chung tay cùng thanh niên thành phố dọn dẹp vệ sinh tại công viên Biển Đông. Sau bão Nari, các tuyến đường dọc bãi biển ngập trong cát, chỉ với xẻng và bao xi măng, các sinh viên đã nhanh chóng giải phóng mặt đường, trả lại cho công viên diện mạo thông thoáng.

Liên tục những ngày sau bão, không chỉ ở bãi biển, sinh viên Đông Á còn hỗ trợ người dân quanh khu vực nhà trọ khắc phục thiệt hại, thu dọn lại đồ dùng cá nhân. Bạn Hồ Thanh Quang (sinh viên lớp 12CDKD1A) cho biết: “Gia đình em ở Đà Nẵng, bão vừa qua cũng làm tốc ngói nhưng vẫn còn nhiều nhà thiệt hại nặng hơn. Lợp xong ngói nhà mình là em cùng bạn bè ra biển dọn rác ngay, mỗi người một tay thì thành phố mới nhanh chóng sạch đẹp được như trước. Làm liên tục, mệt thì mệt thật nhưng ai nấy đều hăng hái, vì sức trẻ không chỉ cống hiến tri thức mà còn thể hiện trách nhiệm với xã hội trong những lúc khó khăn như thế này”.

Sắp tới, ĐH Đông Á cũng sẽ ra quân cùng với phường Thanh Bình, Thuận Phước và Thạch Thang tiếp tục các công tác dọn dẹp, vệ sinh đường phố và giúp người dân nhanh chóng khắc phục thiệt hại.

Sau cơn bão Xangsane (2006) và Ketsana (2009), một lần nữa, tinh thần vì cộng đồng của sinh viên ĐH Đông Á lại được thổi bùng, lan rộng. Màu xanh của sức trẻ Đông Á sẽ còn tiếp tục cống hiến, tiếp tục hành động để thành phố sớm vực dậy và thanh bình như trước.

Minh Ly