Đà Nẵng: Sinh viên trường Đại học Đông Á hướng về biển Đông

(LĐO) - Sáng 19.5, trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức chương trình “Kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tich Hồ Chí Minh - Sinh viên Đại học Đông Á kêu gọi bảo vệ biển Đông” với sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên (SV) đang theo học tại trường.

Sau khi xếp hàng ủng hộ tài chính trực tiếp vào thùng quyên góp “Sinh viên hướng về biển Đông”, hàng ngàn SV tiến về băng rôn lớn đặt tại sân trường lần lượt ký tên kêu gọi “Hãy bảo vệ hòa bình trên biển Đông”.

Ngoài ra, thông qua Hội nghề cá TP.Đà Nẵng, SV Đại học Đông Á đã trao tặng 200 lá cờ Việt Nam cho các tàu ngư dân Đà Nẵng đang đóng tại Âu thuyền Thọ Quang.

Hơn 1.000 SV trường Đại học Đông Á kêu gọi hướng về biển Đông.

Thay mặt các ngư dân, ông Trần Văn Lĩnh - Chủ tịch Hội nghề cá Đà Nẵng - xúc động, nói: “200 lá cờ trao cờ Tổ quốc mà các em trao cho ngư dân hôm nay như là trao cho chúng tôi trách nhiệm đối với Tổ quốc. Đây là tình cảm, tiếp động lực cho ngư dân thêm yên tâm bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo”.

Ông Lĩnh cho biết, hiện nay cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 6,5 hải lý, một nhóm ngư dân của chúng ta vẫn đang sát cánh cùng lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam, biến mình thành cột mốc sống, vừa đánh bắt vừa canh giữ biển trời Hoàng Sa, trong đó có 4 tàu của ngư dân Đà Nẵng. Đó là những ngư dân thầm lặng, dấn thân, vất vả mà hậu phương chúng ta phải quan tâm, động viên, chăm sóc.

Ký tên vào băng rôn “Hãy bảo vệ hòa bình biển Đông”.

Dịp này, CB, GV, SV trường Đại học Đông Á đã quyên góp được 100 triệu đồng tiếp sức cho các lực lượng cảnh biển, kiểm ngư, ngư dân đang ngày đêm bám tàu, bám biển, giữ bình yên vùng biển chủ quyền của Tổ quốc thông qua chương trình “Chung sức bảo vệ biển Đông” của báo Tuổi trẻ và chương trình “Hướng về biển Đông” do báo Thanh Niên tổ chức.

Xếp hàng quyên góp tài chính vào thùng quỹ “Sinh viên hướng về biển Đông”.

Trong thời gian qua, trường Đại học Đông Á đã góp 3 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 5 triệu đồng cho 3 gia đình liệt sĩ hy sinh trong trận hải chiến 1974 để bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa do Báo Lao Động tổ chức; hơn 2.000 sinh viên và giảng viên của trường đã tham gia nhắn tin, ủng hộ ngư dân trong chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa – Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam, Báo Lao Động, Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao Động phối hợp thực hiện, đóng góp được hơn 43 triệu đồng…

Ký tên vào băng rôn “Hãy bảo vệ hòa bình biển Đông”.

Trao 200 lá cờ cho ngư dân.

Kêu gọi chung sức bảo vệ, hướng về biển Đông.

Nguồn: Báo Lao động